UEFA EURO 2008: Thông báo đăng ký thẻ PV (online)

25/01/2008 00:00:00
Theo thông báo từ LĐBĐ châu u (UEFA), công tác tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký thẻ phóng viên quốc tế tác nghiệp tại giải bóng đá vô địch châu u 2008 (EURO 2008) đã chính thức đi vào hoạt động. Điểm đáng chú ý, tại kỳ EURO này, việc cấp phát thẻ cho PV quốc tế tác nghiệp tại giải được căn cứ vào một thủ đăng ký thẻ mới, gọi là F.A.M.E – một nền tảng quan trọng được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý của UEFA (Football Administration and Menagement Environment).
 
Việc đăng ký làm thẻ theo thủ tục quy định của F.A.M.E được tiến hành theo 2 cổng chính:
 
–          Media Portal: chỉ áp dụng cho PV báo chí chuyên nghiệp (PV viết, PV ảnh, PV báo điện tử)
–          Broadcasters Portal: Chỉ áp dụng cho PV phát thanh, truyền hình chuyên nghiệp (bình luận viên, PV, kỹ thuật viên, quay phim, nhà sản xuất).
 
Tất cả các PV báo chí, phát thanh, truyền hình nếu muốn được cấp thẻ tác nghiệp tại EURO 2008 cần phải tiến hành đăng ký trực tuyến. Người sử dụng sẽ có một ID và mật khẩu để truy cập vào Media Portal hoặc Broadcasters Portal. Hạn nhận cuối cùng vào ngày 31/1/2008. Từ ngày 15/2/2008 trở đi, những đơn đăng ký thành công sẽ nhận bản xác nhận của BTC.
 
Để có được ID và mật khẩu, PV báo chí cần truy cập vào địa chỉ sau và tiến hành các bước đăng ký theo hướng dẫn rất cụ thể của UEFA:
 
 
* Lưu ý: Các loại chức năng báo chí gồm:
PRE: PV viết, websites, các hãng thông tấn, PV quốc tế tự do, biên tập viên ảnh của các hãng thông tấn báo chí).
PHO: PV ảnh
TPP: Kỹ thuật viên ảnh.
 
Ngoài ra, một điểm quan trọng khác cần lưu ý: Để vào từng khu vực khu vực tác nghiệp cụ thể, PV báo chí cần phải có thêm thẻ phụ (Media SADs) theo quy định của BTC.
 
Mọi thắc mắc xung quanh việc đăng ký làm thẻ PV tại EURO 2008 xin mời liên hệ trực tiếp theo địa chỉ email sau: fame_accreditations@uefa.ch  
 
VFF