U20 Việt Nam làm quen sân thi đấu, hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận ra quân

Trong buổi tập trong vòng 1 tiếng đồng hồ diễn ra vào chiều 28/2, U20 Việt Nam đã làm quen sân thi đấu chính thức Istiqlol ở Fegana, nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại bảng B VCK U20 châu Á 2023.

U20 Việt Nam sẽ thi đấu trận ra quân gặp U20 Australia vào lúc 15h00 ngày 1/3 (17h00 giờ Việt Nam). Theo quy định, các đội bóng phải có mặt tại sân trước giờ thi đấu 90 phút. Để giúp cho các cầu thủ thích nghi với giờ giấc di chuyển ra sân cũng như giờ thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định buổi tập làm quen sân Istiqlol bắt đầu từ lúc 13h30 chiều 28/2 theo giờ địa phương. Ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng tập làm quen trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Theo cảm nhận trực quan, sân Istiqlol có khán đài được trang hoàng khá đẹp, mắt xanh cỏ mướt mà mới nhìn vào ngỡ như là sân cỏ nhân tạo. Cỏ mịn, mặt sân phẳng trông rất đẹp. Theo đánh giá của HLV thủ môn Trần Đức Cường mặt sân hơi cứng nhưng đảm bảo tốt cho việc thi đấu. Nói một cách khác, U20 Việt Nam có cơ hội để triển khai lối chơi kỹ thuật của mình khi thi đấu trên sân Istiqlol mà không quá lo lắng sẽ bị ảnh hưởng do mặt sân.

Trong buổi tập kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã yêu cầu các học trò thực hiện lại các bài tấp công theo sơ đồ chiến thuật được sử dụng cho cuộc đối đầu với U20 Australia. Thuyền trưởng của U20 Việt Nam không chỉ chú trọng đến việc tấn công mà còn rà soát lại hệ thống phòng ngự bằng những chỉnh sửa từ nhắc nhở bên ngoài đường biên.

Cuối buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng về màn thể hiện trong buổi tập ngắn cuối cùng của U20 Việt Nam. Thuyền trưởng của U20 Việt Nam không chỉ thể hiện sự bằng lòng về chuyên môn mà còn cả thái độ và tinh thần tập luyện của các học trò. Đó là lý do giúp cho buổi tập cuối cùng của U20 Việt Nam diễn ra trong tâm thế tinh thần thoải mái, đầy ắp tiếng cười và niềm vui. Không khí của toàn đội càng phấn khởi hơn khi tất cả các thành viên đều khoẻ mạnh, không một cầu thủ nào bị chấn thương và sẵn sàng để bước vào cuộc đọ sức đầu tiên với U20 Australia với tinh thần, tâm lý và chuyên môn cao nhất.

Trước đó sáng 28/2, Ban tổ chức đã họp kỹ thuật để gút lại một số vấn đề cơ bản. Theo đó, U20 Việt Nam sẽ mặc trang phục toàn đỏ (thủ môn trang phục vàng) trong cả 3 trận đấu ở vòng bảng. Mỗi đội được phép đăng ký cả 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu và được quyền thay thế tối đa 5 cầu thủ trong thời gian diễn ra trận đấu.