U20 Việt Nam bảo toàn lực lượng tốt nhất cho trận gặp Qatar

Chiều 2/3, U20 Việt Nam có buổi tập nhẹ trên sân thi đấu chính thức. Đoàn quân của ông Hoàng Anh Tuấn đều hoàn toàn khoẻ mạnh, bảo toàn được lực lượng tốt nhất cho trận gặp U20 Qatar cho đến thời điểm này.

Theo lịch, U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trên mặt sân có chất lượng không tốt trong ngày đầu mới sang Fergana. Nhưng sau khi phản ánh, BTC đã đổi sân tập cho thầy trò của ông Hoàng Anh Tuấn. Theo đó, U20 Việt Nam đã được chuyển đến sân thi đấu chính thức Istiqlol trong buổi tập chiều 2/3.

Buổi tập diễn ra trong không khí hết sức thoải mái, rộn ràng tiếng cười. Cũng dễ hiểu khi đoàn quân của ông Hoàng Anh Tuấn đã cởi bỏ được áp lực sau chiến thắng quan trọng trước U20 Australia. Buổi tập diễn ra cũng khá nhẹ nhàng khi các cầu thủ đá chính chỉ tập nhẹ với các bài khởi động cùng như 2 vòng chạy quanh sân. Cuối buổi tập, các cầu thủ đã chơi một số trò chơi mang tính vận động với bóng.

Trong khi đó, các cầu thủ dự bị hoạt động nhiều hơn do hôm trước không thi đấu hoặc chỉ thi đấu với thời gian ngắn nên cần tập luyện nhiều hơn để đảm bảo phong độ. HLV Hoàng Anh Tuấn hướng dẫn các cầu thủ ở nhóm này thực hành các bài tập di chuyển, phối hợp với nhau trong pham vi hẹp và hoạt động với cường độ khá cao. Đến thời điểm này, tình hình sức khoẻ của các cầu thủ vẫn đảm bảo tốt khi không có một cầu thủ nào đau ốm hay chấn thương.

Trước đó vào buổi sáng 2/3, toàn đội đã có buổi họp để ngắn nghe HLV thể lực tổng hợp lại những thông số về thể lực của các cầu thủ đã thể hiện trong trận đấu với U20 Australia. Nhìn chung, các cầu thủ đảm bảo thể lực rất tốt, tương đương với tình trạng thể lực của một số cầu thủ Marocco thể hiện ở World Cup 2022. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã rút kinh nghiệm sơ qua trận đấu vừa rồi cũng như cùng các cầu thủ xem lại một số tình huống cần phát huy và khắc phục tốt hơn cho trận đấu tới.