U19 Việt Nam: Tự tin hướng đến U19 Đông Nam Á

Thông qua giải giao hữu quốc tế ở Trung Quốc, ĐT U19 Việt Nam đã phát hiện ra một số gương mặt triển vọng. Các cầu thủ cũng thể hiện được ý thức, thái độ, tư duy chiến thuật tiềm năng. Đó là cơ sở để thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh tự tin hướng đến U19 Đông Nam Á 2024 diễn ra tại Indonesia từ ngày 17/7 đến 31/7/2024.

Trước khi bước vào guồng quay của U19 Đông Nam Á 2024 và vòng loại U20 châu Á 2025, U19 Việt Nam đã tham dự giải giao hữu quốc tế ở Trung Quốc. Đội đã trải qua 3 trận đấu với các đối thủ mạnh như U19 Trung Quốc, U19 Hàn Quốc và U19 Uzbekistan. Ở 3 trận đấu, U19 Việt Nam đều chỉ thua sát nút đối thủ. Quan trọng hơn, các cầu thủ trẻ đã tích luỹ kinh nghiệm thi đấu quốc tế và thể hiện được tiếp thu, tư duy chiến thuật triển vọng.

Cần nói thêm, U19 Việt Nam tham dự giải đấu với lực lượng chưa phải tối ưu. Một số cầu thủ sinh năm 2005 và 2006 vẫn phục vụ tại các giải quốc gia. Một vài trường hợp khác như Long Vũ, Công Phương chỉ có thể tập trung sát thời điểm đội lên đường.

Dẫu vậy, trong lần đầu tham dự một giải quốc tế, các cầu thủ U19 Việt Nam cũng cho thấy tiềm năng. Có thể kể đến như trung vệ Nguyễn Ngọc Chiến của Bình Dương. Đây là gương mặt có thể chơi đa năng từ trung vệ đến tiền vệ. Thậm chí trong lần thử nghiệm từ HLV Hứa Hiền Vinh, Ngọc Chiến đáp ứng tốt nhiệm vụ đá tiền vệ trung tâm, trong sơ đồ 4-2-3-1 của U19 Việt Nam. Theo đó, Ngọc Chiến có chiều cao 1m80, sở hữu sức mạnh, tư duy, tiếp thu chiến thuật nhanh nhạy. Tương tự, tiền vệ trung tâm Quang Dũng cũng cho thấy tố chất. Một số các cầu thủ khác như Đăng Khoa (Huế), Khả Đức, Nhạc Minh (Bà Rịa Vũng Tàu) cũng thể hiện được năng lực khi tham dự giải đấu này.

Về cơ bản, U19 Việt Nam thua cả 3 trận đấu, nhưng 2 trong số 3 màn so tài này, U19 Việt Nam thi đấu tốt trước U19 Hàn Quốc và U19 Trung Quốc. Đáng tiếc là lỗi cá nhân hoặc thiếu kinh nghiệm khi đối mặt cầu môn, dẫn đến kết quả chưa như kỳ vọng.

Khép lại hành trình trải nghiệm tại giải quốc tế, U19 Việt Nam có quãng thời gian nghỉ ngơi 2 tuần. Đến ngày 25/6, đội sẽ tập trung trở lại để hướng đến U19 Đông Nam Á. Dựa trên cơ sở đã thể hiện, U19 Việt Nam có thêm tự tin để hướng tới giải đấu tại Indonesia.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM