U19 Việt Nam thua 0-4 trước Mexico trong trận ra quân tại Suwon JS Cup 2018

ĐT U19 Việt Nam đã để thua U19 Mexico với tỷ số 0-4 trong trận ra quân tại Giải bóng đá quốc tế Suwon JS Cup 2018, diễn ra chiều nay (18/4).

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn học hỏi được nhiều điều từ trận đấu với đối thủ mạnh Mexico.

Do đã xác định mục tiêu chính là thử nghiệm nhân sự, lối chơi để hướng tới Giải vô địch U19 Đông Nam Á và tiếp đó là VCK U19 châu Á 2018 nên HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã thể hiện rất rõ quan điểm về sử dụng đấu pháp chiến thuật trong trận đấu này. Theo đó, ở hiệp đấu đầu tiên, U19 Việt Nam chủ động chơi với đội hình thấp, hình thành thế trận phòng ngự phản công.

Bên cạnh đó, do gặp khó khăn trong tranh chấp bóng bởi thua kém đội bạn về thể hình, thể lực nên các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cố gắng điều tiết giảm nhịp độ của trận đấu, tránh cuốn theo lối chơi nhanh của U19 Mexico. Chính điều này đã giúp U19 Việt Nam bảo vệ nguyên vẹn màn lưới trong suốt 45 phút thi đấu của hiệp 1, dù cho U19 Mexico đã có cơ hội rất tốt để phá vỡ bế tắc khi được hưởng quả phạt 11m ở phút 22 nhưng không thực hiện thành công.

Sang hiệp hai, ngoài những quyết định điều chỉnh về nhân sự, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng thử nghiệm khả năng tấn công và gây áp lực lên đội bạn khi chỉ đạo các học trò đẩy cao đội hình, thi đấu cởi mở hơn. Việc dâng cao đội hình trước một đối thủ sở hữu tốc độ và kỹ thuật chơi bóng tốt hơn như Mexico đã khiến hàng thủ U19 Việt Nam phạm nhiều sai lầm, dẫn đến 2 bàn thua liên tiếp ở phút 49 và 52.

Trong thời gian còn lại, U19 Việt Nam vẫn rất nỗ lực để tìm đường đến khung thành đội bạn. Tuy nhiên, các pha lên bóng của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn chưa đủ sự sắc bén cần thiết để chiến thắng các hậu vệ của U19 Mexico. Việc để thua thêm 2 bàn nữa ở phút 70 và 89 cũng không phải là điều bất ngờ bởi càng về cuối trận, các cầu thủ U19 Việt Nam càng tỏ ra hụt hơi trước các pha tăng tốc của đội bạn.

Thua trận 0-4 nhưng đổi lại U19 Việt Nam đã thể nhận thức và đánh giá rõ hơn về khả năng của mình để từ đó buộc phải nỗ lực hơn rất nhiều trong chặng đường phía trước.


Đội hình xuất phát của U19 Việt Nam

Y ê Li Ni Ê (GK), Bùi Hoàng Việt Anh (C), Đặng Văn Tới, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Xuân Kiên, Nguyễn Hoàng Sơn, Lê Văn Xuân, Nguyễn Hữu Thắng, Trương Tiến Anh, Nhâm Mạnh Dũng, Lê Xuân Tú.

LỊCH THI ĐẤU SUWON JS CUP 2018