U19 Việt Nam được truyền cảm hứng từ các đàn anh tại ĐTQG

Chiều qua (12/10), trước thềm VCK U19 châu Á 2016 tổ chức tại Bahrain,  BHL ĐT U19 Việt Nam đã có cách tiếp lửa rất độc đáo cho các cầu thủ ở trận ra quân gặp U19 CHDCND Triều Tiên.

14/10/2016 12:59:22

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và Giám đốc kỹ thuật VFF Gede

Đúng một ngày trước trận đầu tiên gặp CHDCND Triều Tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn đề nghị các cầu thủ không sử dụng những phương tiện truyền thông, điện thoại với mục đích tạo sự tập trung cao độ cho khởi đầu được đánh giá là quyết định với U19 Việt Nam tại giải đấu châu Á.

Đáng chú ý, ngay trước buổi họp đội diễn ra khoảng hơn nửa tiếng, BHL đã cho các cầu thủ trẻ xem lại màn trình diễn tuyệt vời của ĐT Việt Nam trong hiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên hôm 6/10 vừa qua. Đây là trận đấu mà các ngôi sao như Tuấn Anh, Xuân Trường – những cầu thủ cũng trưởng thành và để lại dấu ấn lớn ở lứa tuổi 19, chơi cực kỳ xuất sắc.

Tích cực tập luyện cho trận ra quân gặp U19 CHDCND Triều Tiên.

Các cầu thủ trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn tranh luận rôm rả về từng pha bóng, động tác ở mỗi tình huống và không ngớt lời thán phục cũng như hâm mộ những đàn anh ở ĐTQG. Tất nhiên, hầu hết họ đều mong muốn và thầm ấp ủ tham vọng sẽ thể hiện ở VCK châu Á 2016.

Ngoài việc cho xem trận đấu rất hấp dẫn của ĐTQG Việt Nam với Triều Tiên, các cầu thủ còn được “mổ băng” các trận ĐT U19 Australia vùi dập U19 Thái Lan với tỷ số 5-1 trong trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2016 vừa diễn ra tại Việt Nam cách đây ít ngày.

Bên cạnh đó, BHL còn cho các cầu thủ trẻ xem lại màn trình diễn của chính họ ở trận tranh HCĐ thắng Đông Timor 4-0 cũng tại VCK U19 Đông Nam Á 2016.

Các cầu thủ trẻ đã được truyền niềm cảm hứng lớn từ các đàn anh ở ĐTQG

Trước khi buổi họp kết thúc, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những lời động viên, chia sẻ đầy tâm huyết với các cầu thủ trẻ. Chiến lược gia sinh năm 1968 mong muốn học trò thi đấu quyết tâm không chỉ vì màu cờ sắc áo Việt Nam, mà còn vì niềm tự hào của tập thể U19 Việt Nam và chính mỗi cá nhân. Đơn giản bởi không phải lúc nào, cầu thủ nào cũng có cơ hội được thi thố ở sân chơi châu lục và khi trận đấu còn ở phía trước, cơ hội vẫn luôn dành cho những người dũng cảm.

Có lẽ cảm nhận được sự trông đợi của BHL U19, nên các cầu thủ trẻ tập luyện hăng say ở buổi tập diễn ra ngay sau đó. Ai nấy đều tỏ rõ quyết tâm trước cơ hội hiếm họi được khoác lên mình chiếc áo của U19 Việt Nam.

Tại VCK U19 châu Á, U19 Việt Nam nằm cùng bảng với CHDCND Triều Tiên, UAE và Iraq. Vào 20h30 ngày mai (14/10) theo giờ Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bước vào trận ra quân gặp U19 Triều Tiên. Trận này, U19 Việt Nam mặc trang phục truyền thống, quần đỏ, áo đỏ và tất đỏ, trong khi đó Triều Tiên mặc áo trắng, quần trắng và tất trắng.