U19 UAE nguy hiểm nhưng vẫn có điểm yếu

Thua 0-1 U19 Iraq trong trận ra quân, nhưng U19 UAE không vì thế mà bị đánh giá thấp. Diễn biến trên sân cho thấy, UAE lẽ ra phải có được kết quả khả quan hơn vì lối chơi tấn công mạnh mẽ với những cầu thủ có kỹ thuật khéo léo.

17/10/2016 09:59:18

U19 UAE (trắng) đang rất khát điểm sau thất bại trước Iraq ở trận ra quân

Ở trận ra quân, ngoài tình huống để U19 Iraq ghi bàn, UAE đã chơi khá kín kẽ, hóa giải được hầu hết các pha tấn công của Iraq. Dưới sự dẫn dắt của HLV Abbas Zwayyer, UAE điều chỉnh chiến thuật khá linh hoạt với nhiều nhân tố có khả năng gây đột biến cao như số 9 Mohammad Juma, số 10 Jassim, số 23 Rahsid, mà đặc biệt là số 18 Saud Abdelrazaq. Tiền vệ Saud Abdelrazaq là nhạc trưởng, người giữ nhịp và phát động tấn công cực tốt. Điểm mạnh của cầu thủ này là những tình huống phối hợp ngắn rồi băng lên dứt từ tuyến hai rất nguy hiểm.

Sau 45 phút đầu tiên lối chơi nhỏ của UAE bị Iraq bắt bài, họ lập tức có điều chỉnh khi rút số 23 rời sân, đưa tiền đạo số 7 Ali Eid vào sân. Số 9 từ biên bó vào trong đá hộ công và lối chơi của UAE chuyển sang chơi bóng dài, kết hợp những pha xộc thẳng trung lộ của số 9 Juma. Điều này khiến Iraq gặp nhiều khó khăn và nếu may mắn UAE đã có được bàn thắng từ các pha dứt điểm của Ali Eid và Juma.

Tuy nhiên, UAE cũng có điểm yếu khi hàng thủ chơi thiếu tập trung và chậm chạp. Bên cạnh đó, hai cầu thủ ở biên hơi lạm dụng tốc độ và ham rê dắt khiến các tình huống tổ chức tấn công dễ bị giá đoạn và hở sườn một khi mất bóng. Mặc dù Juma và nhạc trưởng Saud những là cầu thủ khéo léo, nhưng nếu hàng phòng ngự Việt Nam thi đấu tập trung và chơi mạnh mẽ như trận gặp Triều Tiên, khung thành của thủ môn Tiến Dũng có thể đứng vững trong 90 phút. Nên nhớ ở trận gặp Triều Tiên, hàng thủ U19 Việt Nam đã quây cực tốt khiến tiền đạo đội trưởng Han Kwang Song, một trong 50 tài năng trẻ xuất sắc nhất châu Á, phải ‘mất điện”.

Vấn đề của U19 Việt Nam cần lúc này là giữ được tinh thần và sự chủ động như trận ra quân. Khi đó, U19 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội chiến thắng như HLV Hoàng Anh Tuấn phát biểu trước trận.