U19 Quốc tế 2019: Thái Lan vào chung kết sau chiến thắng sát nút trước Myanmar

Vượt qua U19 Myanmar ở lượt trận cuối vòng bảng với tỷ số 1-0, U19 Thái Lan đoạt vé vào chơi chung kết giải U.19 quốc tế. Đối thủ của Thái Lan ở chung kết sẽ được xác định sau trận U19 Việt Nam-U19 Trung Quốc diễn ra lúc 17 giờ 30. 

Thi đấu với U19 Myanmar vốn không còn cơ hội vào chơi chung kết, Ban huấn luyện U19 Thái Lan tiếp tục xáo trộn đội hình nhằm thử nghiệm một số vị trí, đặc biệt ở hàng tiền vệ khi “dị nhân” cao 1m50 Jirachaithon được sử dụng từ đầu.

U.19 Myanmar cũng cho thấy họ không hề mang tâm lý buông bỏ mà nhập cuộc đầy quyết tâm, phần để các cầu muốn cống hiến vì danh dự của bản thân cũng cho của đội bóng. Tâm lý thoải mái giúp các cầu thủ U19 Myanmar thi đấu không hề lép vế so với Thái Lan. Họ chơi ăn miếng trả miếng, tạo ra không ít cơ hội ghi bàn.

U19 Thái Lan cũng có được một số cơ hội từ các pha phối hợp tấn công biên phải nhưng không cụ thể hóa thành bàn thắng.

Đầu hiệp 2, HLV Sritharo (Thái Lan) tung tiền đạo Artkitkarn vào sân đồng thời yêu cầu các cầu thủ chơi tấn công chủ động hơn. Chỉ sau vài tình huống tăng tốc, U19 Thái Lan có ngay bàn thắng mở tỷ số ở phút 53 và lập công không ai khác là tiền đạo vừa vào sân Artkitkarn.

Nỗ lực tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa của U19 Myanmar ở những phút còn lại chỉ dừng ở mức độ cơ hội chứ chưa thể thành bàn. Trong khi đó U19 Thái Lan thoải mái chơi phòng ngự, chờ cơ hội phản công.

Chiến thắng chung cuộc 1-0 đưa U19 Thái Lan vào chung kết với 7 điểm. Đối thủ của Thái Lan ở chung kết sẽ được xác định sau trận U.19 Việt Nam-Trung Quốc.

Nguồn: thanhnien.vn