U19 nữ Việt Nam về nước sau vòng chung kết U19 nữ châu Á 2019

17h40 chiều ngày 3/11, đội tuyển U19 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Ijiri Akira đã về tới Nội Bài, kết thúc hành trình tại vòng chung kết U19 nữ châu Á 2019.

Tại vòng chung kết U19 nữ châu Á 2019, đoàn quân của HLV người Nhật Bản nằm ở bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Australia và CHDCND Triều Tiên. Ở trận ra quân, U19 nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan 2-0, trước khi thất bại trước ứng viên vô địch CHDCND Triều Tiên 0-3.

Ở vòng đấu cuối, 1 trận hòa trước Australia là đủ để thầy trò HLV Akira lọt vào bán kết. Tuy nhiên, dù có thế trận tốt và không ít cơ hội ghi bàn, nhưng trong một ngày thiếu may mắn, U19 nữ Việt Nam vẫn chịu thất bại 0-1. Kết quả này khiến U19 nữ Việt Nam xếp thứ 3.

Bị loại từ vòng bảng, nhưng những nỗ lực và tinh thần thi đấu của thầy trò HLV Akira là rất đáng khen ngợi. Trở về Việt Nam, ông thầy người Nhật Bản gửi lời cám ơn tới toàn đội: “Điều tôi hài lòng nhất ở giải đấu lần này là tính đoàn kết của đội bóng. Tôi cũng xây dựng được mối quan hệ rất tốt  với các cầu thủ cũng như ban huấn luyện.  Đây cũng là lời cảm ơn tôi muốn dành đến toàn đội U19 nữ Việt Nam.

Điều tôi nuối tiếc nhất là không thể giành được chiến thắng trước đội tuyển U19 nữ Australia ở trận đấu cuối vòng bảng. Tôi đã cố gắng truyền niềm tin tới các cầu thủ rằng chúng ta hoàn toàn có thể lọt vào vòng trong. Đáng tiếc là chúng ta không thể làm được điều đó. Tôi xin lỗi các cầu thủ vì không thể giúp các em vượt qua vòng bảng.

Tôi sẽ cố gắng để kết quả tập luyện cùng các cầu thủ  tốt nhất có thể. Tôi không nghĩ có vấn đề gì phải thay đổi, chỉ là chúng ta cần cố gắng hơn nữa vì những mục tiêu trong tương lai”.

Các cầu thủ sẽ quay về CLB để tiếp tục chuẩn bị tham dự giải U19 nữ Quốc gia 2019, diễn ra từ ngày 24/11 đến 15/12 tại SVĐ Thanh Trì, Hà Nội.