U19 nữ Quốc gia hoàn tất cữ dượt cuối cùng trước thềm VL U19 nữ châu Á 2017

Chiều nay (26/10), đội tuyển U19 nữ Quốc gia có trận đấu tập cuối cùng gặp U16 nữ Dự tuyển trẻ Quốc gia trong giai đoạn vòng loại bảng D Giải vô địch U19 nữ châu Á 2017 đã cận kề.

Ở trận đấu tập trước đó, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia giành chiến thắng trước U16 nữ Dự tuyển Quốc gia với bàn thắng duy nhất của tiền vệ Nguyễn Thị Quỳnh. Trận tái đấu hôm nay cũng là cữ dượt cuối cùng trước khi bước vào giải chính thức, vì vậy HLV Mai Đức Chung đã “tổng duyệt” bằng việc sắp xếp đội hình 1 và 2 lần lượt đá 2 hiệp.

Ở hiệp 1, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia đã thể hiện sự tiến bộ khi giành thế chủ động với những tình huống dâng cao gây sức ép bên phần sân đối phương. Các tình huống phối hợp và tấn công từ 2 biên tỏ ra hiệu quả để tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân có cơ hội ghi 2 bàn thắng cho U19 nữ Quốc gia.

Sang hiệp 2, với thể lực dồi dào, các cầu thủ đội hình phụ tiếp tục phát huy tinh thần thi đấu và thể hiện sự quyết liệt của mình trong các pha tranh chấp. Thế trận diễn ra giằng co với một số cơ hội nhưng rất tiếc các chân sút lại không tận dụng được. Đến phút 75, tỷ số được nâng lên 3-0, nhưng đó lại là tình huống đá phản lưới nhà sau sai lầm của thủ môn U16 nữ dự tuyển Quốc gia.

Gần cuối trận, U19 nữ Quốc gia mới có cụ thể cơ hội thành bàn khi Nguyễn Thị Huế  đi bóng bên cánh phải phối hợp với Nguyễn Thị Ngọc Giàu chuyền bóng vào để Nguyễn Thị Vân ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0.

Trả lời báo chí sau trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển U19 tập trung được gần 5 tuần. Tôi cùng ban huấn luyện đã truyền đạt nhiều vấn đề cho các cầu thủ từ thể lực đến kỹ chiến thuật. Cho đến thời điểm này, sau các trận đấu tập, các cầu thủ đã đáp ứng được các giáo án, thi đấu có sự chuyển biến về vị trí và đội hình chiến thuật. Tuy chưa thực sự hài lòng nhưng ban huấn luyện sẽ tiếp tục điều chỉnh dần bởi thời gian cho giải chính thức không còn nhiều. Chúng tôi đã có đội hình chính thức và các vị trí thay thế. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác chuyên môn, danh sách chốt cho giải sẽ được ban huấn luyện công bố sau”.

Vòng loại bảng D U19 nữ châu Á 2017sẽ diễn ra từ 2/11 đến 6/11 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ cạnh tranh tấm vé dự VCK vào năm sau cùng 2 đối thủ U19 nữ Ấn Độ và U19 nữ Iran.

Thêm một số hình ảnh trong trận đấu tập chiều nay của U19 nữ Quốc gia:

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM