U15 Hong Kong (TQ) tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

Nằm trong kế hoạch xây dựng lực lượng và chuẩn bị cho vòng loại U16 châu Á 2017, ĐT U15 Kong Kong (TQ) đã lựa chọn Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đợt tập huấn kéo dài từ ngày 12/7 đến 18/7 tới.

14/07/2016 13:06:02

Một trong 3 sân cỏ tự nhiên chất lượng cao của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VN

Với ưu thế về cơ cở vật chất khang trang, đầy đủ tiện ích, các mặt sân đạt tiêu chuẩn chất lượng và rất phù hợp với công tác huấn luyện, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam không chỉ đáp ứng rất tốt cho chương trình tập huấn, tập luyện của ĐTQG và các đội tuyển trẻ Quốc gia mà ngày càng nâng cao uy tín thông qua việc tổ chức thành công nhiều giải đấu trẻ của bóng đá châu lục, như vòng loại U16 châu Á, vòng loại U19 nữ châu Á, vòng loại U14 nữ châu Á…Đó cũng chính là lý do trong thời gian gần đây, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã được các Liên đoàn bóng đá quốc gia, các Trung tâm đào tạo trẻ trong và ngoài khu vực biết đến, lựa chọn làm điểm đến cho các đợt tập huấn nước ngoài của các đội tuyển trẻ.

Ông Trương Hải Tùng- Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam – cho biết: “Những năm gần đây, thực hiện chỉ đạo của Thường trực LĐBĐVN, Trung tâm đã tổ chức đón tiếp, sắp xếp kế hoạch tập huấn, tập luyện và thi đấu cho nhiều đội tuyển quốc tế như U19 Lào, Campuchia, tuyển nữ Jordan, các đội U14, U19 nam, nữ của Singapore và hiện tại là U15 Hong Kong TQ. Chủ trương của Thường trực LĐBĐVN trong kế hoạch đón tiếp các đội tuyển quốc tế, đặc biệt là các đội tuyển trẻ đến tập huấn tại Trung tâm không chỉ tăng cường việc trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình hữu nghị, hình thành mối quan hệ hợp tác, liên kết giữa các Liên đoàn bóng đá quốc gia trong khu vực châu Á, mà còn tạo cơ hội tốt cho các đội dự tuyển trẻ của Việt Nam thi đấu giao lưu, cọ xát, đặc biệt là trong giai đoạn chuẩn bị tham dự các giải đấu của khu vực và châu lục”.

Ông Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN

“Với ý nghĩa đó, nên trước khi nhận lời tiếp đón các đội tuyển quốc tế sang tập huấn, Trung tâm luôn phải có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng làm sao để vừa có thể đảm bảo mở rộng quan hệ quốc tế, vừa kết hợp phục vụ một cách tốt nhất cho công tác chuyên môn của các đội tuyển và dự tuyển trẻ nam, nữ quốc gia, phù hợp với kế hoạch tập luyện của các đội để tránh khả năng quá tải dẫn đến tổn hại chất lượng mặt sân”, ông Trương Hải Tùng chia sẻ thêm.

Được biết, trong thời gian tập huấn tại Trung tâm, ĐT U15 Hong Kong đã được bố trí 2 trận đấu giao hữu với ĐT U14 Việt Nam, hiện đang tập luyện chuẩn bị tham dự Festival bóng đá U14 châu Á 2016. Trận đấu tiên diễn ra vào chiều qua (13/7), hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Trận thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 17/4 tới. Ngoài ra, U15 Hong Kong TQ cũng sẽ có thêm 1 trận đấu với U15 Viettel vào chiều ngày 15/7.

Các đội bóng nước ngoài đến tập huấn tại Trung tâm cũng tạo cơ hội thi đấu cọ xát , tích lũy kinh nghiệm cho các đội tuyển của Việt Nam. Trong ảnh: ĐT U14 Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT U15 Hong Kong TQ  chiều ngày 13/7

Theo kế hoạch, từ 6/8 đến 13/8 tới, Trung tâm cũng sẽ đón tiếp đội nữ U18 Hong Kong TQ sang tập huấn. Trong thời gian này, U18 nữ Hong Kong TQ sẽ thi đấu 2 trận với ĐT U16 nữ Việt Nam, hiện cũng đang tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U16 nữ châu Á 2017 và rất cần thêm các trận giao hữu quốc tế để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Giải đấu này, Việt Nam là chủ nhà của bảng D và các trận đấu sẽ diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong những năm gần đây, bóng đá Hong Kong TQ đang cho thấy sự phát triển với sự đầu tư và chú trọng đào tạo trẻ. Với sự dẫn dắt của HLV trưởng người Tây Ban Nha Xavi bravo, đội tuyển U15 nam Hong Kong TQ đang được kỳ vọng là lớp cầu thủ trẻ kế cận đầy tài năng. Đây là chuyến tập huấn nước ngoài đầu tiên của đội tuyển U15 Hong Kong TQ chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế thường niên gồm 4 đội Trung Quốc, Macau, Hong Kong TQ và Đài Bắc Trung Hoa.

Sau hơn 1 ngày tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV trưởng Xavi Bravo cho biết ông và toàn đội rất hài lòng với sự sắp xếp của LĐBĐVN cho chuyến tập huấn này: “Chúng tôi đã nhận được sự tiếp đón chu đáo của LĐBĐVN từ khi đến đây. Cơ sở vật chất của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam rất tốt với nhiều sân bóng phục vụ công tác tập luyện. Thật tuyệt khi đội tuyển của chúng tôi có thời gian tập huấn hữu ích tại đây và được thi đấu với một số đội bóng của các bạn”.