U14 nữ Quốc gia đấu tập với U16 nữ Hà Nội: Độ khó tăng dần

Chiều nay (3/6), đội tuyển U14 nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập với đối thủ nhỉnh hơn về độ tuổi và trình độ U16 nữ Hà Nội tại sân tập Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. 

Các cầu thủ U14 nữ (áo trắng) đã gặp nhiều khó khăn trong hiệp 1

Sau 3 trận đấu tập với đội dự tuyển nữ trẻ Trung tâm ĐTBĐT, các học trò HLV Nguyễn Tiến Minh đã có điều kiện thi đấu cọ xát cùng đối thủ có độ khó tăng dần U16 nữ Hà Nội. Đội hình với 5 cầu thủ từng khoác áo tuyển U16 nữ Quốc gia tham dự giải đấu châu Á 2014 của đối phương đã khiến cho các cầu thủ U14 nữ Quốc gia gặp nhiều khó khăn ngay những phút đầu tiên của hiệp 1. Với ưu thế chiều cao và thể lực, U16 nữ Hà Nội liên tục kiểm soát bóng và gây áp lực lên khung thành thủ môn Lê Thị Mai.

Về phía các cầu thủ U14 nữ Quốc gia, khả năng bắt nhịp trận đấu chậm và chọn sai vị trí trên sân đã giúp cho U16 nữ Hà Nội liên tục có bàn mở tỉ số và nhân đôi cách biệt 2-0 ở nửa thời gian hiệp 1. Không chỉ hàng phòng ngự thiếu tập trung, các vị trí tiền vệ và tiền đạo cũng bộc lộ những nhược điểm về việc kèm người, thiếu mạnh dạn cầm bóng tổ chức tấn công. Chỉ đến những phút cuối hiệp 1, trong một tình huống phản công, tiền vệ Trần Thị Hải Linh có bóng nhanh chóng chuyển thành bàn thắng, rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh dành nhiều thời gian nhắc nhở các học trò lúc nghỉ giữa hiệp

Rút kinh nghiệm những sai lầm ở hiệp đầu, HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh đã nhắc nhở các học trò chơi bóng với tinh thần quyết tâm cao và tập trung trong hiệp 2. Nếu như hàng phòng ngự được yêu cầu co đội hình khi đối phương tấn công và kèm người chính xác thì ở hàng công, các vị trí phải thệ hiện sự linh hoạt, mạnh dạn cầm bóng hơn nữa, cài bóng chắc chắn và tự tin dứt điểm nếu có cơ hội. Mặc dù vậy, với thể lực suy giảm và trình độ nhỉnh hơn của đối thủ, U14 nữ Quốc gia tiếp tục phải nhận thêm 2 bàn thua nữa. Bàn thắng duy nhất được ghi trong hiệp 2 tiếp tục do Trần Thị Hải Linh lập công ấn định tỉ số 2-4 với chiến thắng thuộc về U16 nữ Hà Nội.

Theo kế hoạch, đội tuyển U14 nữ Quốc gia sẽ tiếp tục có thêm một vài trận đấu tập nữa trước khi bước vào tham dự giải U14 nữ Châu Á 2015. 

Đội hình xuất phát của đội tuyển U14 nữ Quốc gia:

Thủ môn: Lê Thị Mai

Hậu vệ: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Thị Lệ, Trương Thị Hồng Hạnh

Tiền vệ: Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Tú Anh, Lê Thị Hoài Thu, Nguyễn Thị Uyên, Trần Thị Hải Linh

Tiền đạo: Ngân Thị Vạn Sự

 U14 nữ Quốc gia sẽ còn một và trận đấu tập trước khi bước vào giải chính thức

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM