U13 Bóng đá học đường Yamaha 2015: Toàn thắng ngày ra quân

U13 Việt Nam đã có 2 chiến thắng ấn tượng trước những cầu thủ đồng trang lứa tại Nhật Bản trong khuôn khổ giải Bóng đá U12 học đường cúp Yamaha 2015.

U13 Việt Nam toàn thắng 2 trận trong ngày hôm nay

Ngày hôm nay, U13 bóng đá học đường Yamaha 2015 đã có hai trận đấu đầu tiên trong chuyến du đấu tại Nhật Bản. Kết quả rất khả quan khi các cầu thủ nhí Việt Nam giành chiến thắng trong cả hai trận. Nhưng điều thu hoạch quan trọng nhất không hẳn chỉ là kết quả.

Ở trận ra quân lúc 10h sáng, dù phải gặp lứa U14 của CLB Azulclaro nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn kiểm soát tốt thế trận. Lần lượt Quang Thông (hiệp 1) và Tấn Đạt, Gia Đức (hiệp 2) đã ghi 3 bàn trong khi thủ môn Xuân Hưng cũng xuất sắc cản phá một quả penalty. Thắng chung cuộc 3-1, U13 bóng đá học đường Yamaha tạo ra ấn tượng về sự nghiêm túc trong tuân thủ chiến thuật của BHL cũng như sự tự tin cần có dù phải gặp đối thủ lớn hơn.

U13 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các cầu thủ U14 Azulclaro

Đến buổi chiều, dù đã mất sức đáng kể do chỉ được nghỉ 1 tiếng rưỡi nhưng do chỉ phải gặp lứa U12 của Azulclaro nên U13 bóng đá học đường Yamaha vẫn không gặp nhiều khó khăn. Sau hiệp 1 không bàn thắng, hiệp 2 chứng kiến cơn mưa gôn từ Quang Minh (3 bàn), Tấn Đạt (2), Quang Thông (1), Thành Tài (1). Kết quả, U13 Yamaha 2015 thắng chung cuộc 7-0.

Dù ra quân thuận lợi nhưng cần khẳng định chiến thắng không phải thu hoạch quan trọng nhất của các cầu thủ nhí Việt Nam. Sự tự tin, tính kỷ luật và tôn trọng đối thủ mới là những điểm nhấn đáng lưu ý. Và đặc biệt, U13 bóng đá học đường Yamaha cũng có cơ hội học hỏi từ chính đối thủ của mình. Dù thua (một phần vì ít tuổi hơn, có những cầu thủ U12 nhưng thực chất chỉ mới 10 tuổi) nhưng các cầu thủ Nhật Bản đã thể hiện rất tốt tư duy chiến thuật, khả năng phối hợp nhóm cũng như kỹ thuật cơ bản.

U13 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng U12 Azulclaro

Quang Thông (số 4) ghi bàn mở tỷ số vào lưới U14 Azulclaro

U13 Việt Nam trong chiến thắng 7-0 trước U12 Azulclaro

Nguồn: bongdaplus.vn