U12 H.Y.S xuất sắc đoạt Cúp Vàng giải bóng trẻ tại Hàn Quốc

Vượt qua các CLB Bóng đá Chuyên nghiệp và Học đường của Nước chủ nhà Hàn Quốc và các CLB đến từ các Quốc gia, Đội U12 của Trung tâm Bóng đá Học đường H.Y.S Việt Nam đã xuất sắc đoạt Cúp Vô địch cùng Giải thưởng có giá trị 3 triệu Won tại giải đấu ”Global Yanggu Asian Youth Soccer Club Invitation Competition 2019”.

24/09/2019 15:14:28

Đây là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức bởi SH Sport Agency (Hàn Quốc), dành cho các Câu thủ nhí lứa tuổi U12 (sinh năm 2007, 2008) với sự tham dự của các CLB Bóng đá Chuyên nghiệp và Bóng đá Học đường đến từ các Quốc gia: Hàn Quốc (2 Đội), Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ và Trung Quốc. Giải được khởi tranh từ ngày 18/9 đến 22/9/2019. Các Đội bóng được chia thành 2 Bảng đấu. Bảng A gồm: Hàn Quốc, Việt Nam, Mông Cổ và Thái Lan. Bảng B gồm: Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia và Trung Quốc.

Tại giải đấu này, đội U12 của Trung tâm Bóng đá Học đường H.Y.S Việt Nam với lực lượng gồm 10 Cầu thủ xuất sắc nhất của H.Y.S, được tăng cường bổ sung 2 Cầu thủ của Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF dưới sự dẫn dắt bởi thành phần BHL có kinh nghiệm gồm HLV Lưu Danh Minh (Trưởng đoàn), HLV Quách Ngọc Minh và HLV Nguyễn Thanh Sang đã xuất sắc vượt qua các CLB Bóng đá Chuyên nghiệp và Học đường của Nước chủ nhà Hàn Quốc và các CLB đến từ các Quốc gia để đăng quang ngôi vô địch.

Đặc biệt, Đội H.Y.S cũng giành được 4 danh hiệu Cá nhân gồm: HLV xuất sắc nhất (Nguyễn Thanh Sang); Đội trưởng xuất sắc nhất (Đào Quang Anh); Cầu thủ xuất sắc nhất (Hán Văn Lim) và Vua phá lưới (Hán Văn Lim).

Hành trình của đại diện đến từ Việt Nam trải đầy cảm xúc khi ngay tại trận ra quân, H.Y.S đã để thua đậm trước Đội U12 BLUE DRAGONS của Trung tâm Đào tạo Bóng đá chuyên nghiệp đến từ miền Trung, Hàn Quốc với tỷ số 1 – 4. Tuy nhiên, với sự điều chỉnh đấu pháp kịp thời, H.Y.S đã xuất sắc dành chiến thắng trước hai Đội bóng của Mông Cổ và Thái Lan với cùng tỷ số 3-2 để xếp vị trí thứ hai trên BXH và chính thức bước vào vòng Bán kết.

Tại trận Bán kết, Đội U12 H.Y.S tiếp tục toả sáng khi  loại tiếp CLB MUGUNGHWA của Hàn Quốc để ghi tên mình tại Trận Chung kết của Giải.

Đối thủ của Đội H.Y.S trong trận Chung kết là Đội BLUE DRAGONS của Hàn Quốc, Đội đã giành chiến thắng đậm đà trước H.Y.S tại trận ra quân.

Tưởng chừng gặp đối thủ BLUE DRAGONS sẽ là một khó khăn, thách thức đối với Đội H.Y.S về mặt tâm lý xong điều đó hoàn toàn đã không xảy ra. Đội H.Y.S với lối chơi đầy sự tự tin, quyết tâm và tuân thủ chặt chẽ đấu pháp của BHL đã mang đến sự bất ngờ đối với BHL và các Cầu thủ đội bạn. Hai đội đã cống hiến cho Khán giả một trận cầu với chất lượng chuyên môn cao, kịch tính với màn rượt đuổi tỷ số để đi đến kết quả chung cuộc là 2-2 và phải phân thắng bại trên chấm 11 mét. Kết quả chung cuộc Đội H.Y.S đã đoạt chức Vô địch Giải đấu với chiến thắng chung cuộc là 4 – 3.

Một điều vô cùng đặc biệt với các Cầu thủ nhí của hai đội khi Trận Chung kết hấp dẫn này đã được phát sóng trực tiếp trên Kênh truyền hình của Hàn Quốc.

Lần thứ 5 liên tiếp tham dự các Giải đấu tại Nước ngoài (Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc), đây là lần đầu tiên, Trung tâm H.Y.S có Đội bóng đoạt chức Vô địch. Và đây cũng là chiếc Cúp vô địch đầu tiên mà một CLB/Trung tâm Bóng đá Học đường của Việt Nam đoạt được tại Nước ngoài. Đó là niềm tự hào không chỉ riêng với các Cầu thủ H.Y.S mà đó còn là niềm tự hào cho Bóng đá Học đường của Việt Nam.

Với việc đưa các Đội bóng Nhí ra Nước ngoài thi đấu, Trung tâm H.Y.S mong muốn Học viên có được cơ hội được thi đấu cọ sát với các Đội bóng lớn để phát triển chuyên môn, giao lưu học hỏi và trải nghiệm bổ ích. Đồng thời, Trung tâm sẽ có được cơ hội tiếp xúc, học hỏi với các Giải đấu quy mô và hơn nữa là quảng bá Bóng đá Học đường của Việt Nam đến với Bạn bè Quốc tế.