U.19 Việt Nam quyết vào tranh chung kết

U.19 tuyển chọn VN (U.19 VN) chỉ cần hòa U.19 Trung Quốc ở lượt trận cuối vòng bảng diễn ra lúc 17 giờ 30 hôm nay (27.3) là lấy suất vào chơi trận chung kết.

Trận cầu đinh này được truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV6, HTV Thể thao, SCTV15, Đài PT-TH Khánh Hòa, Facebook Báo Thanh Niên, Thanh Niên Media.

Theo nhận định của các chuyên gia, đội U.19 VN cần quyết tâm hướng đến một trận thắng thuyết phục hơn là suy tính vừa đủ (kết quả hòa) để vào chung kết. Vì Trung Quốc càng chơi càng ổn định và cho thấy là đối thủ đáng ngại sau khi có chiến thắng 2-0 trước Myanmar nhờ tận dụng ưu thế thể hình vượt trội cùng khả năng chớp thời cơ rất nhanh.

U.19 Việt Nam quyết vào tranh chung kết - ảnh 1

HLV Qu Bo của U.19 Trung Quốc không giấu quyết tâm ngay sau khi có được 3 điểm: “Tôi rất mong chờ trận đấu gặp U.19 VN. Đó là trận chung kết “bảng” của chúng tôi và hy vọng chúng tôi sẽ giành kết quả tốt”.

HLV Qu Bo nhận định U.19 VN là một tập thể gắn kết, thi đấu gắn bó, các cầu thủ có kỹ thuật cực tốt, tốc độ và đặc biệt cầu thủ số 11 (Phạm Xuân Tạo) rất nhạy bén ghi bàn, sẽ là ngòi nổ mà các hậu vệ U.19 Trung Quốc phải hết sức dè chừng.

Trong khi đó, HLV Guillaume Graechen của U.19 VN cũng đánh giá cao U.19 Trung Quốc và xem đây là trận then chốt không thể khinh địch, nhưng rất tự tin vào các cầu thủ trẻ của mình sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt nhất cũng như rút kinh nghiệm từ trận hòa U.19 Thái Lan, để hy vọng giành kết quả có lợi vào tranh trận chung kết ngày 30.3 tới.

Trước đó, lúc 15 giờ ngày 27.3, U.19 Thái Lan chỉ cần hòa U.19 Myanmar là lấy vé vào chung kết bất chấp kết quả trận còn lại. Trận này được truyền hình trực tiếp trên Thanh Niên Media và YouTube Thể thao 360.

Ban tổ chức chân thành cảm ơn các đơn vị đồng hành: Nhà tài trợ Đồng: Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa. Cùng các nhà tài trợ: Tổng công ty bảo hiểm Bảo Minh, Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC), Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty cổ phần đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng giải.