Tuyết Dung lên báo Marca

Nguyễn Thị Tuyết Dung, tiền vệ kỳ cựu của ĐT nữ Việt Nam đã xuất hiện trên Marca, một tờ báo thân với Real Madrid. Trong đó, Marca trích dẫn lại những câu nói về thần tượng Cristiano Ronaldo của Tuyết Dung.

Mới đây, Marca – một tờ báo thân Real Madrid tại Tây Ban Nha – đã có bài viết về tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung của ĐT nữ Việt Nam. Trong đó, Marca viết: “Tuyết Dung là cầu thủ ra sân nhiều nhất và ghi bàn nhiều thứ ba trong lịch sử ĐT nữ Việt Nam. Nữ cầu thủ sinh năm 1993 có biệt danh là Gà, từng 2 lần được vinh danh là Cầu thủ nữ xuất sắc nhất Việt Nam vào các năm 2014 và 2018”.

Marca cũng trích dẫn lại chuyện Tuyết Dung hâm mộ Cristiano Ronaldo, ngôi sao một thời từng chơi bóng cho Real Madrid. “Tôi thích Ronaldo vì anh ấy có quyết tâm phi thường trong tập luyện và thói quen ăn uống. Anh ấy rất nghiêm túc, chăm chỉ và đó là lí do anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”. Bản thân Tuyết Dung cũng chia sẻ câu chuyện đã từ chối lời đề nghị của Lank FC – CLB hiện tại của Huỳnh Như.

Tuyết Dung nói: “Đúng là tôi nhận được đề nghị từ Bồ Đào Nha, nhưng đã từ chối vì lí do cá nhân. Nhưng tôi hi vọng mình có thể có cơ hội khác để được thi đấu ở trình độ cao hơn”, Tuyết Dung giải thích.

Tuyết Dung cùng ĐT nữ Việt Nam thi đấu tại World Cup nữ 2023 – Ảnh: Trí Công

Nói về hành trình World Cup nữ 2023, khi ĐT nữ Việt Nam đụng độ với đương kim vô địch Mỹ và đương kim á quân thế giới Hà Lan cùng tân binh trình độ cao mang tên Bồ Đào Nha, Tuyết Dung nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu ở giải đấu lớn nhất và mục tiêu là học hỏi từ những đội mạnh nhất, gặp những cầu thủ giỏi nhất và nâng tầm bóng đá nữ Việt Nam.

Chúng tôi muốn mang đến hình ảnh một đội tuyển chiến đấu hết mình với tinh thần vươn lên. Tôi muốn đưa tên tuổi Việt Nam lên bản đồ bóng đá thế giới để mọi người biết về đất nước, văn hóa và bóng đá của chúng tôi”.

Nguồn: bongdaplus.vn