Tuyển Việt Nam tập trung đủ quân số, tích cực tập luyện cho cuộc đọ sức với Indonesia

Tối nay (14/3) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển Việt Nam có buổi tập thứ hai trong đợt hội quân chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Indonesia tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Đây cũng là buổi tập mà HLV Philippe Troussier có đủ toàn bộ quân số ở đợt hội quân lần này, sau khi nhóm cầu thủ vừa tham dự loạt trận Cúp Quốc gia ngày 13/3 đã có mặt trong ngày hôm nay. Buổi tập diễn ra vào 20h30, khung giờ thi đấu trận lượt đi trên sân Indonesia vào ngày 21/3 tới.

Giống như các đợt hội quân trước, giai đoạn 1-2 ngày đầu là giai đoạn kiểm tra và đánh giá phong độ, thể lực các cầu thủ được triệu tập, nên HLV trưởng Philippe Troussier đã gộp chung lực lượng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia tập luyện cùng nhau. Ở sân 1, Công Phượng, Thành Chung, Hùng Dũng và nhóm cầu thủ của CLB Hà Nội đã hội quân từ ngày 13/3 được chia thành một nhóm, tập luyện chung với các đàn em U23 Việt Nam. Do đã trải qua các bài test ở buổi tập hôm qua, nên nhóm này được HLV Philippe Troussier rèn kỹ hơn các nội dung về phối hợp nhóm, hoạt động với cường độ cao. Nhà cầm quân người Pháp cũng liên tục có những chỉ dẫn sát sao để các học trò thực hiện chuẩn xác những yêu cầu mà ông và ban huấn luyện đề ra.

Trong khi đó tại sân 2, do mới trải qua thi đấu vào tối qua và vừa mới lên hội quân vào hôm nay, nên các cầu thủ thuộc biên chế CLB CAHN, Thể Công Viettel, Becamex Bình Dương,…chủ tập tập các bài hồi phục dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Cedric Roger.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với mật độ 2 buổi/ngày, trong đó buổi sáng tập gym và buổi chiều rèn đấu pháp. Đội tuyển sẽ lên đường sang Indonesia vào sáng ngày 19/3 và sẽ có thêm 2 buổi tập tại Jarkarta trước khi bước vào trận lượt đi gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 21/3.

Trước đó, tối ngày 18/3, HLV Philippe Troussier sẽ tiến hành chốt danh sách đội tuyển xuống còn 28 cầu thủ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM