Tuyển Futsal Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận “thử lửa” với Tây Ban Nha

Hôm nay, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục miệt mài với các bài tập tại Trung tâm thể thao thành tích cao CAR thuộc tỉnh Granada (Tây Ban Nha), chuẩn bị cho trận “thử lửa” với đội tuyển của nước chủ nhà.

Các tuyển thủ futsal bắt nhịp rất nhanh với chương trình tập huấn tại Tây Ban Nha

Kể từ khi đặt chân tới Tây Ban Nha, các thành viên ĐT Futsal Việt Nam tỏ ra bắt nhịp rất nhanh với sự thay đổi về nhịp sinh học và điều kiện về độ cao, thời tiết. Đây là điều không có nhiều bất ngờ bởi Tây Ban Nha chính là địa điểm tập huấn quen thuộc của ĐT Futsal Việt Nam trong những năm gần đây.

Theo thông tin từ Trưởng đoàn Trần Anh Tú, hiện tại các cầu thủ vẫn đang trong quá trình tập thể lực kết hợp với tập chiến thuật. Thời tiết mát mẻ, ban ngày khoảng 20 độ, buổi tối xuống 12-13 độ, ăn uống đảm bảo do có đầu bếp đi theo nên sức khỏe các cầu thủ đảm bảo cho việc tập luyện hai buổi một ngày.

Nơi đóng quân tập huấn của ĐT Futsal Việt Nam thuộc núi du lịch Sierra Nevada. Đây là  trượt tuyết nổi tiếng của Tây Ban Nha, mùa đông tuyết phủ toàn bộ các đỉnh núi của khu vực này và dân trượt tuyết đổ về đây rất nhiều. Tuy nhiên thời gian này là mùa hè, không có khách du lịch nên phố phường rất vắng vẻ, tĩnh lặng, giúp thầy trò HLV Bruno Garcia có thêm sự tập trung cần thiết cho chuyên môn.

Bên cạnh đó, Trung tâm thể thao nằm ở độ cao 2.250 mét nên rất thuận tiện cho các cầu thủ làm quen dần với sự biến đổi về môi trường, qua đó có sự chủ động hơn khi di chuyển sang Colombia thi đấu VCK Futsal World Cup.

Làm quen dần với sự chênh lệch về độ cao sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn khi bước vào World Cup

Được biết, đây cũng địa điểm phục vụ cho các đội tuyển thể thao thành tích cao của Tây Ban Nha và các quốc gia đến đây tập huấn. Các khu tập luyện được xây dựng khá hiện đại và tận dụng diện tích một cách rất hợp lý. Cùng tập huấn với đội tuyển futsal Việt Nam ở đây còn có đội thể thao khuyết tật của Brazil đang chuẩn bị cho việc tham gia Olympic Paragames sắp tới ở Brasil. Hôm qua 16/8/2016 các tuyển thủ futsal đã đi thăm quan tất cả các khu tập luyện của Trung tâm này.

Theo kế hoạch, ngày 18/8 tới, LĐBĐ Tây Ban Nha sẽ cho xe đón ĐT futsal Việt Nam đến thành phố Toledo để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT futsal Tây Ban Nha vào ngày 19/8.

Một số hình ảnh các cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam tập luyện và tham quan Trung tâm: