Tuyển Futsal Việt Nam đăng quang Fair Play 2021

Với 22 điểm cách biệt so với đề cử đứng thứ hai của Nguyễn Trọng Hoàng, đội tuyển Futsal Việt Nam đăng quang giải Fair Play 2021 đầy kịch tính. Đây là lần thứ hai Futsal Việt Nam đăng quang Fair Play, sau lần đầu tiên tại giải Fair Play 2016.

Gala trao giải Fair Play lần thứ 10 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên (TP.HCM) vào tối 22/2/2022. Đại diện LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Uỷ viên Thường trực BCH Trần Anh Tú đã tham dự.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng cho biết: “Suốt 10 năm qua, LĐBĐVN luôn đồng hành với ban tổ chức, góp phần nâng cao hiệu quả của giải thưởng. LĐBĐVN luôn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của báo Pháp Luật TP.HCM  trong việc đưa ra sáng kiến và duy trì giải thưởng rất có ý nghĩa. Những chọn lựa tôn vinh các mùa vừa qua của hội đồng thẩm định chuyên môn đều đã đi sâu vào lòng người hâm mộ. Fair Play có sức lan tỏa mạnh mẽ khi tôn vinh cái đẹp, đề cao sự cao thượng trong bóng đá. Mong rằng trong thời gian tới, bóng đá Việt Nam tiếp tục để lại nhiều hình ảnh đẹp, xứng đáng với kỳ vọng và sự tin yêu của người hâm mộ, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo…”.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng và Trưởng Ban tổ chức giải Fair Play 2021 – Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Đức Hiển

Trưởng Ban tổ chức giải Fair Play 2021 – Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Đức Hiển cho biết: “Cùng vui với hình ảnh đẹp của bóng đá VN được lan tỏa, chúng tôi – những người khai sinh và duy trì giải Fair Play với mong muốn nêu cao tinh thần thi đấu cao thượng cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Bởi giải thưởng thường niên Fair Play xuyên suốt từ năm 2012 đến nay vinh dự được góp sức cùng với LĐBĐ VN (VFF), với Công ty cổ phần Bóng đá VN (VPF) và những nhà làm bóng đá, đề cao và tôn vinh bóng đá đẹp, bóng đá cao thượng. Điều này, ngay từ khi thành lập giải Fair Play, chúng tôi đã nhận được lá thư của FIFA bày tỏ lòng cảm kích và sự động viên với mong muốn giải Fair Play ngày càng lớn mạnh, có uy tín và song hành cùng sự phát triển của bóng đá VN. Song song với lễ trao giải Fair Play 2021 là lễ công bố giải Fair Play 2022, đánh dấu tuổi lên 10 của một giải luôn đề cao và hướng về những nét đẹp cả trong sân cỏ lẫn bên ngoài cuộc sống bóng đá…”.

Tuyển Futsal Việt Nam đăng quang Fair Play 2021 với 431 điểm.

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã rất nỗ lực trong cuộc chơi futsal World Cup 2021 trước các đối thủ rất mạnh của thế giới. Họ cùng siết tay nhau đoàn kết vượt qua những trở ngại trong mùa dịch COVID-19 và luôn ra sân với một tinh thần chiến đấu quả cảm, ngoan cường với hình ảnh lan tỏa không chỉ với người hâm mộ Việt Nam mà cả thế giới.

Futsal Việt Nam lan tỏa hình ảnh không chỉ với lối chơi fair play đầy quyết tâm mà còn tạo ra nhiều cảm xúc lớn với người hâm mộ và thế giới.

Đội tuyển Futsal Việt Nam nhận giải Nhất Fair Play 2021

Nguyễn Trọng Hoàng giành giải nhì Fair Play 2021 với 409 điểm.

Tuyển thủ Trọng Hoàng bán đấu giá huy chương vàng SEA Games 30 và áo thi đấu vòng loại World Cup. Số tiền thu về được giúp trẻ em nghèo TP.HCM trong cơn đại dịch COVID-19.

Trần Minh Vương nhận giải 3 Fair Play 2021 với 408 điểm.

Nữ cầu thủ Trần Thị Hạnh (CLB Phong Phú Hà Nam) phải giã từ bóng đá vì bạo bệnh và về nhà để cha mẹ chăm sóc. Trước nỗi buồn và mất mát của đồng nghiệp nữ, Minh Vương đã chia sẻ bằng lá thư tay, quà cùng hiện kim để động viên đồng nghiệp nữ. Hình ảnh trên đã lan tỏa đến nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ trên cả nước.

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt giành giải tư Fair Play 2021 với 332 điểm.

Trợ lý Vũ Hồng Việt nhận giải tư

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt đã sơ cứu chấn thương cho cầu thủ Indonesia trong trận Việt Nam – Indonesia bất chấp cầu thủ Indonesia đá xấu, đá đau nhiều tuyển thủ Việt Nam.

Hoàng Đình Tùng giành giải Năm Fair Play 2021 (325 điểm).

Trận Thanh Hóa tiếp khách TP.HCM những phút cuối, cầu thủ đội khách phản ứng dữ dội, lao vào quây tổ trọng tài đòi ăn thua đủ. Ngay lập tức, tiền đạo Đình Tùng (Thanh Hóa) lao đến can ngăn cầu thủ đội khách, nhất là thủ môn Thanh Thắng, không để xảy ra hình ảnh xấu trên sân cỏ.

Vinh danh Fair Play HLV Đoàn Thị Kim Chi

VINH DANH FAIR PLAY là thành tựu trọn đời dành cho những cá nhân, tập thể có đóng góp lớn và có ảnh hưởng đặc biệt đến bóng đá Việt Nam. Đây không phải là giải thưởng được bầu chọn mà là một danh hiệu được tôn vinh, được các thành viên HĐTĐ thống nhất bầu chọn. Fair Play 2021 đã vinh danh HLV Đoàn Thị Kim Chi.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng trao giải thưởng Vinh danh Fairplay cho HLV Kim Chi

BTC đã biểu dương 3 hành động đẹp trong năm 2021: Chị Lưu Thuý Mai đang sinh sống tại Singapore đã nấu ăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong quá trình đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup; cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng và nhà báo Trần Hải (Thể thao & Văn hóa) trong mùa dịch COVID-19 đã ngày đêm tiếp sức cho người dân ở khắp TP.HCM bằng những chuyến hàng, thực phẩm cứu trợ rất thiết thực trong mấy tháng…

Nguồn: Plo.vn