Tuyển chọn bổ sung nhân sự cho đội Dự tuyển nữ trẻ U13 Quốc gia

Sáng 11/7, tại sân FIFA Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đã diễn ra đợt tuyển chọn thứ năm, trong kế hoạch “đãi cát tìm vàng” của Ban tuyển chọn LĐBĐVN nhằm bổ sung lực lượng cho đội dự tuyển nữ trẻ U13 Quốc gia

12/07/2020 15:43:06

Chuyên gia Nhật Bản Akira Ijiri tiếp tục cùng các cộng sự của mình trực tiếp có mặt để đánh giá các cầu thủ nữ trong buổi tuyển chọn này. Đây là đợt tuyển chọn thứ năm trong kế hoạch “đãi cát tìm vàng” của Ban tuyển chọn LĐBĐVN nhằm bổ sung lực lượng cho đội dự tuyển nữ trẻ U13 Quốc gia. Các địa phương chuyên gia Akira Ijiri cùng các trợ lý đã đến trước đó gồm Hà Nam, Nghệ An, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế. Ở đợt tuyển chọn cuối cùng diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, 30 em nữ độ tuổi 2007, 2008 đến từ các địa phương miền Bắc như Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Thái Bình, Yên Bái, Quảng Ninh và một địa phương duy nhất phía Nam là Bình Dương đã không ngại xa xôi, có mặt tại Hà Nội để tham gia tuyển chọn từ rất sớm.

Theo đánh giá chung của ekip tuyển chọn, các em gái tham gia rất mạnh dạn, hào hứng với các bài kiểm tra. Dù buổi kiểm tra năng lực diễn ra khá sớm để tránh nắng nóng nhưng nhiệt độ ngoài trời vẫn khá cao. Mặc dù vậy, các huấn luyện viên đã cố gắng tạo ra không khí tuyển chọn vui vẻ, tạo tinh thần thoải mái cho các em.

Theo kế hoạch, sau buổi tuyển chọn cuối cùng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Ban tuyển chọn LĐBĐVN sẽ tổng hợp các kết quả từ các đợt tuyển chọn tại năm địa điểm để lựa chọn ra 50 em sẽ tham gia vào vòng kiểm tra cuối cùng. 30 em gái có năng lực vượt trội sẽ được lựa chọn vào đội Dự tuyển nữ trẻ U13 Quốc gia sau vòng kiểm tra diễn ra trong các ngày 16/7 đến 18/7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.