Trưởng đoàn ĐT Việt Nam Trần Quốc Tuấn: "Tự tin, nhưng không tự mãn"

10/12/2010 00:00:00
Đó là phát biểu của ông Trần Quốc Tuấn (Tổng thư ký VFF, kiêm Trưởng đoàn ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2010) trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông Tuấn nhấn mạnh: “Vui mừng với chiến thắng đầy xúc cảm của ĐT Việt Nam là điều tất yếu. Nhưng chặng đường phía trước còn dài, nó không cho phép chúng ta tự mãn để mắc sai lầm, để rồi đánh đổi bằng giấc mơ của mình”.


PV: Thưa Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn, trận đấu đêm qua với ông thế nào?

Ông Trần Quốc Tuấn: Một đêm nhiều xúc cảm. Căng thẳng, mệt mỏi, nhưng hạnh phúc. Chắc nhiều người Việt Nam cũng như tôi thôi. Chúng ta là người chiến thắng! Niềm vui chung cho tất cả mọi người.

Image

Tổng thư ký VFF, kiêm Trưởng đoàn – Trần Quốc Tuấn vui mừng sau chiến thắng của ĐT Việt Nam


Ý ông muốn nhắc đến chiến thắng trước ĐT Singapore? Chiến thắng đó có ý nghĩa thế nào với đội bóng của chúng ta?


Trước trận, chúng ta đón nhận thông tin là đội bóng hàng đầu khu vực Thái Lan đã bị loại. Họ đến giải đấu với tham vọng ngút trời, nhưng bóng đá là vậy, luôn mang đến những điều không tưởng. Và thực tế là chúng ta gặp bất lợi từ điểm số lẫn tâm lý trước đối thủ vô cùng khó chịu. Họ chỉ cần hòa, nhưng ĐT Việt Nam bắt buộc phải thắng. Mấu chốt vấn đề là ở chỗ đó. Cũng cần phải nhấn mạnh là tại Hà Nội, ĐT Singapore chưa bao giờ thua chúng ta. Yếu tố lịch sử cho thấy, đây là đội bóng rất biết cách kiếm lợi thế khi đấu với chúng ta. Nhưng rồi, kỷ lục bất bại đó đã chấm dứt trên sân Mỹ Đình đêm qua. Chúng ta đã thắng một cách xứng đáng, giành chiếc vé vào vòng bán kết với ngôi đầu bảng. Nhân đây, tôi xin được thay mặt toàn đội gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể NHM nước nhà. Trong những thời khắc khó khăn nhất, NHM luôn dành niềm tin cho ĐT Việt Nam. Sự tiếp sức từ các khán đài đã giúp ĐT Việt Nam vượt lên trên chính mình. Và thực tế, các tuyển thủ đã đáp lại tình yêu của NHM bằng một trận cầu đầy quyết tâm và rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Thế còn các tuyển thủ, ông muốn nói gì với họ?

Tôi đánh giá cao cố gắng của họ trong trận đấu với ĐT Singapore. Họ đã thể hiện được tư thế, diện mạo của nhà vô địch. Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng, để hoàn thành nhiệm vụ, mỗi tuyển thủ phải xác lập được tâm thế đúng. Chúng ta không được phép tự mãn dù đối thủ là ai. Hãy nhớ bài học cay đắng ở trận chung kết SEA Games 25 với U23 Malaysia để có thêm động lực phấn đấu. Tôi tin và hy vọng ĐT Việt Nam sẽ tạo ra sự khác biệt so với lớp “đàn em” trong trận “tái đấu” sắp tới. Nhưng trước mắt, chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm. Có rất nhiều thứ cần phải chỉnh sửa. Từ lối chơi, khả năng tận dụng cơ hội, cách bố phòng cũng như chuẩn bị tâm lý cho trận đấu sẽ được BHL và các tuyển thủ nghiêm túc phân tích và đưa ra phương án thích hợp.


Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!