Trưởng BTC Asian Cup 2023 tại Qatar ấn tượng với trận ra quân của đội tuyển Việt Nam

Ngày 15/1, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Asian Cup 2023 tại Qatar, ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani, đã đến thăm “đại bản doanh” của đội tuyển Việt Nam. Tiếp và làm việc với ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani về phía LĐBĐVN có ông Trần Anh Tú – Phó chủ tịch LĐBĐVN và ông Dương Nghiệp Khôi -Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023.

Tại buổi gặp, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Phó chủ tịch Trần Anh Tú cảm ơn ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani và BTC nước chủ nhà đã dành sự đón tiếp trọng thị đối với đội tuyển Việt Nam. Ông Trần Anh Tú cho biết” “Kể từ khi có mặt tại Qatar đến nay, đội tuyển luôn nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ LĐBĐ Qatar nói riêng, BCT Asian Cup 2023 nói chung. Khi sang đây tham dự giải đấu lớn nhất châu Á, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và vô cùng ấn tượng về sự chu đáo của quốc gia chủ nhà”.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú cũng bày tỏ sự khâm phục về quy mô và sự bài bản trong công tác tổ chức của Qatar, quốc gia đã tổ chức thành công giải đấu lớn nhất thế giới- World Cup 2022, hiện tại đang là nơi diễn ra đấu trường đỉnh cao châu Á – Asian Cup 2023 và tiếp theo là VCK U23 châu Á 2024. Ông Trần Anh Tú đánh giá bóng đá châu Á đang từng bước tiệm cận với nhịp độ phát triển của bóng đá thế giới, trong đó Qatar là một trong những điển hình. Bóng đá Việt Nam cũng đang nỗ lực để theo kịp với bước tiến đó.

Thay mặt BTC Asian Cup 2023 tại Qatar, ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani bày tỏ niềm vui và tự hào khi Qatar được lựa chọn là điểm đến của những giải đấu tầm cỡ thế giới và châu lục. Ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani khẳng định, trên cương vị là quốc gia chủ nhà của Asian Cup 2023, Qatar luôn nỗ lực để tất cả các đội tuyển đều được phục vụ một cách tốt nhất. Riêng với đội tuyển Việt Nam, ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani đặc biệt ấn tượng về màn trình diễn của các học trò HLV Philippe Troussier trong trận ra quân gặp đối thủ mạnh Nhật Bản. Ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani chia sẻ, ông có biết thông tin đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn về lực lượng khi có nhiều cầu thủ bị chấn thương trước khi sang Qatar. Mặc dù thi đấu với nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình, nhưng đội tuyển Việt Nam đã tạo nên một trận đấu tuyệt vời trên sân Al Thumama. Từ sự thể hiện xuất sắc của các cầu thủ trẻ, ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani tin tưởng Việt Nam không chỉ tiếp tục tiến sâu tại Asian Cup 2023 mà còn trở thành đội bóng đáng gờm tại VCK U23 châu Á 2024 diễn ra vào tháng 4 tới.

Cũng trong ngày hôm nay, Phó chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú và Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi đã buổi gặp gỡ, động viên đội tuyển. Phó Chủ tịch Trần Anh Tú đã thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN biểu dương tinh thần thi đấu của toàn đội trong trận đấu với Nhật Bản vừa qua. Mặc dù không thể gây bất ngờ về mặt kết quả trước ứng cử viên vô địch Nhật Bản, nhưng màn trình diễn của đội tuyển là rất thuyết phục và nhận được nhiều lời khen ngợi từ đông đảo người hâm mộ. Tuy vậy, trận đấu với Nhật Bản cũng mới chỉ là bước khởi đầu, cuộc hành trình với nhiều thử thách vẫn còn đón chờ phía trước. Lãnh đạo LĐBĐVN yêu cầu toàn đội kiểm soát thật tốt cảm xúc, dành sự tập trung tối đa cho hai trận đấu còn lại tại vòng bảng, trong đó có trận đấu mang tính quyết định gặp Indonesia, diễn ra vào ngày 19/1 tới.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM