Trung vệ trẻ Phạm Thị Lan Anh: “Em sẽ cố gắng hết sức để được chọn đi thi đấu giải Đông Nam Á”

Là một trong những cầu thủ trẻ tiếp tục được HLV Mai Đức Chung gọi lên tập trung chuẩn bị cho Giải bóng đá Nữ vô địch Đông Nam Á 2022, cầu thủ đang khoác áo CLB Nữ Hà Nội Watabe Phạm Thị Lan Anh đã chia sẻ về thời gian tập luyện vừa qua cùng toàn đội.

Trước câu hỏi của phóng viên so sánh việc tập luyện ở cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển, Lan Anh cho biết: “Việc tập luyện ở trên đội tuyển rất khác so với ở câu lạc bộ. Chúng em được tập nhiều bài mới hơn và áp lực nặng hơn. Các bài tập ở đội tuyển nhanh, khó hơn, đòi hỏi chúng em phải tư duy nhiều hơn”.

“Trong quá trình tập luyện với các chị lớn, bản thân em cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm về sự mạnh mẽ, khả năng va chạm và phán đoán tình huống”, Lan Anh chia sẻ.

Trước câu hỏi của phóng viên về đối tượng mà Lan Anh đang học hỏi, cầu thủ có vóc dáng thanh mảnh và cao cho biết: “Em thích chơi đối kháng với chị Hải Yến nhất, vì chị Yến khéo léo, có thêm nhiều kinh nghiệm cho em học hỏi. Ngoài ra, em thấy có chị Huỳnh Như rất khéo và di chuyển thông minh. Khi tập luyện cùng các chị, em đã học được nhiều tình huống mới, học hỏi nâng cao được kỹ năng của mình hơn”.

Trả lời phóng viên về kế hoạch tập luyện ở tuần này, Lan Anh chia sẻ: “Tuần này chúng em tiếp tục tập thể lực nặng hơn. Một tuần tập vừa qua cũng giúp em cải thiện sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, thể lực và kỹ thuật cá nhân nhiều hơn”.

“Em vẫn chưa thực sự tự tin khi tham dự các giải đấu quốc tế với những đối thủ nước ngoài do cá nhân em cũng chưa được thi đấu nhiều. Em nghĩ bản thân cần cải thiện thêm thể lực vì thể lực em hơi yếu nên chưa tự tin. Ngoài ra, em cũng đang cải thiện kỹ thuật và các tình huống phán đoán. Em sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để được chọn được đi thi đấu”, Lan Anh chia sẻ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM