Trọng tài Việt Nam lọt vào danh sách ứng viên được lựa chọn cho FIFA Futsal World Cup 2021

Ngày 25/1, FIFA công bố danh sách 76 trọng tài thuộc các Liên đoàn thành viên được lựa chọn là ứng viên cho FIFA World Cup 2021 Luthiana. Trọng tài Trương Quốc Dũng là trọng tài Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách này.

  09/02/2021 16:07:20

Các ứng viên sẽ tiếp tục tham gia vào dự án “Con đường tới Lithuania” trước khi nhận nhiệm vụ tại FIFA Futsal World Cup 2021 tại Luthiana. Dự án này được tổ chức với mục đích chọn lọc và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho các ứng viên khi làm nhiệm vụ tại giải đấu này. Giai đoạn đầu tiên của quá trình tuyển chọn sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2021 dưới hình thức trực tuyến. Tại các hội thảo này, hiệu quả hoạt động của các trọng tài tại các giải đấu trong nước và quốc tế sẽ được thảo luận và đánh giá.

Sau khi kết thúc các hội thảo trực tuyến, tùy thuộc vào tình hình thực tế, FIFA sẽ xem xét việc tổ chức hội thảo trực tiếp để gặp mặt các ứng viên và thực hiện các chương trình chuyên môn. Thông qua quá trình này, FIFA sẽ lựa chọn 38 trọng tài tốt nhất (trong số 76 ứng viên) tham gia điều hành tại FIFA Futsal World Cup 2021 Lithuania. Danh sách cuối cùng sẽ được công bố vào tháng 8/2021.

Đại diện của Việt Nam – Trương Quốc Dũng từng tham gia làm nhiệm vụ một kỳ tại World Cup Futsal 2016 Colombia. Đây cũng là mùa giải đầu tiên Futsal Việt Nam giành quyền tham dự và vượt qua vòng bảng.