Trần Thị Thu dẫn đầu về chỉ số cản phá bóng tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố hạng mục về chỉ số cản phá bóng thành công tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Đáng chú ý, hậu vệ Trần Thị Thu (ĐTVN) là người có chỉ số trung bình trong 90 phút thi đấu cao nhất với 5.9 điểm.

Cùng chỉ số với Trần Thị Thu là tiền vệ Bambanani Mbane đến từ Nam Phi. Một cái tên khác của ĐT nữ Việt Nam cũng được nhắc đến trong danh sách này là hậu vệ Lê Thị Diễm My với 5.3 điểm, xếp ở vị trí thứ 4, sau tiền vệ Danielle van de Donk của ĐT nữ Hà Lan.

Những cái tên còn lại trong danh sách gồm: tiền vệ Thea Bjelde (ĐT Na Uy); trung vệ Sophia Braun (ĐT Argentina); tiền đạo Fabiola Villalobos ( ĐT Costa Rica); tiền vệ Elin Rubensson (ĐT Thụy Điển); tiền vệ Christy Ucheibe (Nigeria); và tiền vệ Katherine Alvarado (Costa Rica).

Trần Thị Thu và Lê Thị Diễm My là hai cầu thủ được HLV Mai Đức Chung sắp xếp trong đội hình xuất phát ở ba trận đấu của ĐT nữ Việt Nam tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Hai hậu vệ này đã thể hiện tinh thần quyết tâm và thi đấu lăn xả trong hầu hết thời gian thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Ảnh: Matthew Lewis – FIFA/FIFA via Getty Images

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM