Trận tái đấu với nhà đương kim vô địch là cơ hội cho các cầu thủ trẻ của CLB Viettel

Chia sẻ với AFC về trận đấu sắp tới gặp đội bóng đến từ Hàn Quốc Ulsan Huyndai tại giải đấu AFC Champions League 2021, HLV trưởng CLB Viettel Jurgen Gede khẳng định đây là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ rèn luyện và học hỏi.

Ulsan Huyndai hiện đang giữ ngôi đầu bảng F với 12 điểm, hơn đội đứng thứ hai BG Pathum United 3 điểm. CLB Viettel hiện đang xếp vị trí thứ 3 với 3 điểm.

Hai đội đã gặp nhau trong trận mở màn cách đây hai tuần. Ở trận đấu đó, CLB Viettel gần như đã có thể chia điểm với nhà đương kim vô địch Ulsan Huyndai trước khi Lukas Hinterseer ghi bàn thắng đem về chiến thắng cho đại diện Hàn Quốc.

HLV trưởng CLB Viettel tiết lộ sẽ dành cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ. “Rút kinh nghiệm từ trận đấu trước, chúng tôi cần thi đấu và tìm kiểm các cơ hội để nắm giữ trận đấu. Điều này sẽ không dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ thử mọi khả năng. Chúng tôi cũng sẽ có vài sự thay đổi về đội hình, nhưng tôi chắc chắn rằng các cầu thủ sẽ thi đấu với 100% sức mạnh. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng một vài cầu thủ trẻ.

“Chúng tôi tôn trọng nhà đương kim vô địch. Chúng tôi sẽ tìm các phương án để thi đấu một cách mạnh mẽ. Đây là một phần cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi không thể lúc nào cũng có được đội hình tốt nhất, nhưng các cầu thủ trẻ đang rất hứng khởi và chúng tôi sẽ cho họ cơ hội”.

“Chúng tôi không gặp vấn đề về tinh thần. Chúng tôi vẫn rất hào hứng khi tới sân thi đấu và cần học hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt với các cầu thủ trẻ, đây là lần đầu tiên họ tham gia thi đấu tại giải đấu này và chúng tôi cần giúp họ có thêm sự tự tin”.

HLV trưởng Ulsan Huyndai Hong Myeong-bo thừa nhận rằng tại thời điểm đó đội bóng của ông vẫn chưa thích nghi tốt với khí hậu, tuy nhiên, hiện tại các cầu thủ đã hoàn toàn ổn định và mong muốn giành chiến thắng trong các trận đấu sắp tới.

“Chúng tôi đã gặp một chút trở ngại ở trận đấu đầu tiên, và tôi nghĩ 3 điểm ở trận đấu đó có được một phần do may mắn. Các cầu thủ hiện đã hoàn toàn thích nghi với khí hậu ở đây. Trận đấu sắp tới sẽ là một trận đấu khó nhưng chúng tôi sẽ thi đấu hết mình để giành lấy kết quả tốt nhất”. Ông Hong Myeong-bo khẳng định.

Trong trận đấu tới, Ulsan Huyndai sẽ không có sự phục vụ của cầu thủ Kim Min-jun, cầu thủ vẫn luôn nằm trong đội hình chính của đội bóng này trong 4 trận trước đó.

“Chúng tôi có các cầu thủ khác để thay thế vị trí của anh ấy. Từ trước đến nay, CLB Viettel vẫn luôn giữ nguyên lối chơi của mình, nhưng trong trận đấu đầu tiên, CLB Viettel đã có một vài sự điều chỉnh trong hàng thủ. Không ai có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra nhưng để chuẩn bị cho giải đấu quốc nội sắp tới, tôi không nghĩ họ sẽ chỉ đặt 6 cầu thủ tại hàng phòng ngự. Điều chúng tôi cần làm đó là thích ứng lại các tình huống sẽ diễn ra”.

Trận đấu giữa CLB Viettel và đương kim vô địch Ulsan Huyndai sẽ diễn ra vào lúc 21h00 tối nay (8/7) trên sân vận động Pathum Thani (Bangkok, Thái Lan).

 

Nguồn: AFC