Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại Hà Nội: “Ươm mầm tài năng – định hình nhân cách”

Từ 910 ứng viên, 150 cháu học viên nam thuộc 3 lứa tuổi U10, U8, U6 được lựa chọn sau 2 ngày hội tuyển chọn khóa học thường niên lần thứ 4 “Trại hè bóng đá Yamaha 2015” tại Hà Nội. 

Những cầu thủ nhí sẽ được huấn luyện trong 3 tuần từ 08/06/2015 đến 27/6/2015 tại sân tập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây là chương trình miễn phí đối với các em, Công ty Yamaha Motor Việt Nam tài trợ toàn bộ trang phục và chi phí cho Trại hè.

Các HLV giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản và các HLV Việt Nam đã lựa chọn học viên Trại hè theo tiên chí đammê bóng đá, có ý chí quyết tâm, tính đồng đội, biết quan sát và nắm bắt cơ hội. Các em sẽ được đào tạo bóng đá theo tiêu chuẩn Nhật Bản, theo đó, được chú trọng phát triển cả về thể chất và tinh thần phù hợp từng lứa tuổi U6, U8, U10, giáo dục kỹ năng sống để từ đó định hướng và bồi dưỡng ước mơ hướng tới tương lai. Đây là hoạt động thường niên thuộc chuỗi các hoạt động vì cộng đồng trong chương trình “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” của Công ty Yamaha Motor Việt Nam.

Sau 3 lần tổ chức, Trại hè bóng đá Yamaha đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt từ phía các em nhỏ, các phụ huynh và các nhà chuyên môn, trở thành một sân chơi lành mạnh, không thể thiếu với các em thiếu nhi thủ đô mỗi khi hè về. Thông qua Trại hè bóng đá, công ty Yamaha Motor Việt Nam không chỉ bồi đắp tình yêu với trái bóng tròn mà còn gửi tới các em nhỏ món quà về kỹ năng sống, tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết – những phẩm chất sẽ giúp các em trưởng thành và tự tin trong cuộc sống.

Đánh giá chung về chất lượng ứng viên tham gia tuyển chọn, ông Masakuni Yamamoto, giám đốc Kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha cho biết: “Ứng viên Trại hè bóng đá Yamaha năm 2015 tốt hơn rất nhiều so với các năm trước. Các em vượt trội về sự dẻo dai, sự quyết tâm với sự trong sáng vốn có của lứa tuổi. Với đức tính quyết tâm không bỏ cuộc, tôi tin rằng, khi được luyện tập và định hướng đúng đắn tại Trại hè bóng đá Yamaha, các em sẽ là nhân tố tương lai, đóng góp cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sau này”.

Sau Hà Nội, Trại hè bóng đá Yamaha tiếp tục được tổ chức tại Nghệ An. 600 ứng viên đến từ Nghệ An và các tỉnh lân cận sẽ tham dự buổi lễ tuyển chọn tương tự vào ngày 21/6 tại sân tập CLB Sông Lam Nghệ An. 125 cầu thủ nhí sẽ được lựa chọn để tham gia khóa học 2 tuần trong khuôn khổ Trại hè bóng đá Yamaha 2015 tại xứ Nghệ.

Chương trình huấn luyện

* Thời gian: Từ ngày 08/6/2015 đến 27/6/2015 (3 tuần)

* Địa điểm:  Sân tập Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam – Hà Nội

* Kế hoạch cụ thể:

Thời gian:

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

CN

7.30 – 9.00

U6 A

U8 A

U10 A

U6 B

U8 B

U10 B

Nghỉ

9.30  – 11.00

U6 B

U8 B

U10 B

U6 A

U8 A

U10 A

Nghỉ