Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi: “ĐT Việt Nam cần sự tiếp sức từ khán đài”

Bên cạnh quyết tâm của toàn đội cùng sự chuẩn bị thời gian qua, đội tuyển Việt Nam rất cần sự tiếp sức từ khán đài sân Mỹ Đình.

PV: Thưa Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi là Trưởng đoàn ĐT Việt Nam sang Philippines thi đấu trận đầu tiên vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ông có thể chia sẻ về quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam?

Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi: Trong tháng 6, 9 và 10, đội tuyển Việt Nam có 6 trận giao hữu, với các đối thủ ở những cấp bậc tăng dần. Chúng ta đã đối đầu với Hong Kong, Syria cho đến chạm trán các đội mạnh hơn là Uzbekistan, Hàn Quốc, Trung Quốc. Cần nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, Trung Quốc mời thi đấu giao hữu. Đó là trải nghiệm rất tốt cho các tuyển thủ quốc gia.

Trước khi lên đường, HLV Troussier cũng đã báo cáo về công tác chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Vào ngày 16/11, đội sẽ thi đấu với Philippines trên sân cỏ nhân tạo. Trong những ngày vừa qua, HLV Troussier cũng đã có sự chuẩn bị khi cho đội rèn luyện trên điều kiện mặt sân này ở Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam. Tới ngày 21/11, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Iraq trên sân nhà (SVĐQG Mỹ Đình). Bên cạnh quyết tâm của toàn đội cùng sự chuẩn bị thời gian qua, đội tuyển Việt Nam rất cần sự tiếp sức từ khán đài sân Mỹ Đình.

Được biết, rất nhiều hội CĐV phía Bắc, từ Hà Tĩnh rồi phía Nam đã mua vé ủng hộ cho đội tuyển. Hy vọng, người hâm mộ sẽ ủng hộ đội tuyển nhiều hơn nữa trong thời gian tới đây.

ĐTVN cần sự tiếp sức từ người hâm mộ

Việc phát hành vé xem trận đấu giữa Việt Nam và Iraq đã diễn ra như thế nào, thưa ông?

– Như tôi chia sẻ là trận then chốt nhất của đội là đá với Iraq. Đây là đối thủ rất mạnh. LĐBĐ Việt Nam cùng các tuyển thủ Việt Nam hiểu rất rõ điều đó. Chúng tôi tin HLV Troussier sẽ có đấu pháp hợp lý để ĐT Việt Nam vượt qua thử thách này. Trong thời gian qua, các đội tuyển Việt Nam cũng có những đổi mới. Nhiều cầu thủ trẻ từ U20, U23 được gọi bổ sung lên đội tuyển. Nguồn cầu thủ trẻ sẽ phối hợp với các cầu thủ kỳ cựu để tạo nên một tập thể ĐT Việt Nam. Tôi nghĩ một số cầu thủ trẻ sẽ sớm đáp ứng được yêu cầu ở ĐTQG Việt Nam. Họ sẽ từng bước thích nghi, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về việc phát hành vé trong trận đấu giữa Việt Nam và Iraq trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 21/11 tới, LĐBĐ Việt Nam đã phát hành vé với 4 mệnh giá. Chúng tôi đã triển khai bán trực tuyến từ ngày 7/11 và sẽ tiếp tục triển khai cho đến hết ngày 11/11. Ngoài ra, một số quầy vé sẽ được mở bán trực tiếp tại sân Mỹ Đình để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Những cơ quan, ban ngành, đoàn thể có gửi công văn đến mua vé sẽ được LĐBĐ Việt nam hỗ trợ xét duyệt nhanh nhất.

Vậy công tác chuẩn bị ở sân Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra trận đấu như thế nào, thưa ông?

– LĐBĐ Việt Nam cùng bộ phận chuyên môn của LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành kiểm tra từng vòng, từng khán đài, khu vực, bảng điện tử… Công tác chuẩn bị tổ chức cho một trận đấu quốc tế tại sân Mỹ Đình đang được đảm bảo. Việc tổ chức tốt trận đấu giữa CLB Hà Nội và Wuhan Three Towns tại AFC Champions League trên sân Mỹ Đình là một minh chứng.

 Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM