Tổng kết hoạt động bóng đá nữ 2004 và triển khai kế hoạch 2005

Sáng qua (31-3), LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức tổng kết hoạt động bóng đá nữ 2004 và triển khai kế hoạch năm 2005.

06/04/2005 00:00:00
Sáng qua (31-3), LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức tổng kết hoạt động bóng đá nữ 2004 và triển khai kế hoạch năm 2005. Tham dự có Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, Quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú; các Trưởng, Phó ban chức năng của LĐ cùng đại diện 6 CLB: Hà Nội, Hà Tây, Hà Nam, Than Cửa Ông, Thái Nguyên và TPHCM.
“; mso-fareast-font-family: “Times New Roman”; mso-ansi-language: EN-US; mso-fareast-language: EN-US; mso-bidi-language: AR-SA”>

Quyền TTK kiêm Trưởng ban bóng đá nữ của VFF Phan Anh Tú phát biểu tại buổi lễ Ảnh: Anh Tú

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Tổng thư ký kiêm Trưởng ban bóng đá nữ của VFF Phan Anh Tú nhấn mạnh: ĐTQG mạnh là nhờ vào chính các CLB, để tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển cần phải tăng số lượng CLB bóng đá nữ, như vậy sẽ có nhiều cầu thủ nữ hơn nữa. Để làm được điều này, VFF sẽ cố gắng phối hợp với một số đơn vị để tổ chức thêm các giải đấu.

Trong năm 2004, nhằm giúp các đội bóng đá nữ phần nào giảm bớt những khó khăn về tài chính, lãnh đạo LĐBĐVN đã quyết định hỗ trợ kinh phí và trang thiết bị cho 6 đội bóng tham dự giải VĐQG 2004 với tổng số tiền là 360 triệu đồng. Cũng trong năm 2004, LĐBĐVN đã hỗ trợ trang thiết bị cho các tuyến trẻ của 6 đội bóng đá nữ số tiền 24 triệu đồng/CLB.
Ông Mai Đức Chung – Trưởng bộ môn bóng đá của UBTDTT nhận xét các nữ cầu thủ rất yếu và thiếu kỹ-chiến thuật, đó là do một số CLB mới chỉ quan tâm rèn thể lực, bỏ qua chuyên môn. Đây cũng là lý do khiến các cầu thủ khi được triệu tập lên ĐTQG, BHL thường rất tốn công sức, thời gian để đào tạo lại.
Ông Đinh Văn Luyến – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hà Tây gợi ý, ngoài giải VĐQG, VFF nên tổ chức giải bóng đá nữ 7 người dành cho các đội trẻ, để các cầu thủ được ra sân. Ông Luyến nhấn mạnh nếu không tập trung làm bóng đá trẻ thì chỉ khoảng 3 năm nữa, bóng đá nữ sẽ hết nguồn kế cận.
Năm 2004, đội tuyển nữ tuy trẻ hoá nhưng vẫn đạt được những thành tích đáng kể trong khu vực với HCB và HCĐ giải nữ Đông Nam Á lần thứ 1; HCV giải quốc tế Than Việt Nam (giải đấu được AFC công nhận)⬦ Bước đầu đã có những gương mặt trẻ đầy tiềm năng như: tiền đạo Tuyết Mai (Hà Nội), hậu vệ Vũ Thị Hậu (Thái Nguyên), Minh Nguyệt (Hà Tây)⬦ Vào tháng 6 tới, ĐTQG nữ sẽ tham dự vòng loại giải Vô địch nữ châu Á 2005 với nhiệm vụ vào được vòng 2. Đặc biệt tại SEA Games 23 vào tháng 12 tới, ĐT có nhiệm vụ bảo vệ thành công HCV⬦
Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly khẳng định, VFF luôn cố gắng chăm lo toàn diện cho bóng đá nữ.