Toàn bộ 64 trận đấu của VCK FIFA World Cup nữ 2023 được truyền hình trực tiếp tại Việt Nam

Từ ngày 20/7, VCK FIFA World Cup nữ 2023 chính thức khởi tranh. Lần đầu tiên trong lịch sử, Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam giành quyền tham dự vòng chung kết FIFA World Cup Nữ 2023. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong sáu đại diện của châu Á, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Australia góp mặt tại giải đấu.


Theo thông tin từ đơn vị sở hữu bản quyền FIFA World Cup nữ 2023 là Công ty cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media), toàn bộ 64
trận thuộc VCK FIFA Women’s World Cup 2023 sẽ được truyền hình  trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc Hội Việt Nam ( kênh 7), các kênh VTVCab,  kênh HTV Thể thao, K+…,  trên hạ tầng TV360, VTVCab, AVG, Clip TV, HTVC, MyTV, SCTV,  K+, VTC digital

Như vậy, các đài truyền hình sẽ được tiếp phát trọn vẹn 64 trận từ Truyền hình Quốc Hội Việt Nam và VTVcab để phục vụ đông đảo khán giả xem truyền hình cả nước.

VMG Media sẽ tiếp tục cập nhật thêm các kênh, hạ tầng tiếp phát sóng giải đấu đặc biệt này, để khán giả trên mọi miền Tổ quốc có thể chứng kiến các trận đấu của các cầu thủ đẳng cấp thế giới và cổ vũ cho các cô gái vàng của đội tuyển Việt Nam.

Vòng chung kết FIFA World Cup Nữ 2023 gồm 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội với tổng cộng 64 trận đấu, sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/07 đến 20/08/2023. Mười địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 địa điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, gặp các đối thủ Hà Lan, Mỹ và Bồ Đào Nha.