Tổ trọng tài Qatar điều hành trận Việt Nam vs Iraq tại vòng loại World Cup 2026

Al Marri Abdulla sẽ là trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa Việt Nam vs Iraq, trong khuôn khổ lượt 2 vòng loại World Cup 2026, diễn ra vào ngày 21/11 tới tại SVĐQG Mỹ Đình lúc 19h00.

Theo thông báo của AFC, tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 đã được xác định. Cụ thể, trọng tài chính là ông : Al Marri Abdulla (Qatar). Hai trợ lý gồm: Khalaf Khaled, Alshammari Faisal (Qatar) và trọng tài thứ 4 đến từ Singapore: ông Albadowe Ahmad Bin Ahmad.

Thống kê từ soccerway trong 5 năm trở lại đây, trọng tài chính Al Marri Abdulla đã tham gia tổng cộng 38 trận đấu chính thức, trong đó bao gồm 3 trận giao hữu quốc tế như Iceland gặp Estonia, Thụy Điển và Phần Lan, Oman đấu Ecuador. Cũng trong 38 trận đấu này, ông Al Marri Abdulla không rút 1 thẻ đỏ nào. Cao điểm nhất là trận đấu giữa Al Khor và Al Ahli tại giải VĐQG Qatar diễn ra vào năm 2020. Khi đó, ông Al Marri Abdulla đã rút ra tới 7 thẻ vàng.

Ông Al Marri Abdulla từng có một chút duyên với đội tuyển Việt Nam. Cụ thể, ông là trọng tài phòng VAR trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, diễn ra vào ngày 7/9/2021 thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Ông Al Marri Abdulla cũng từng làm trọng tài phòng VAR trong trận đấu giữa ĐT nữ Hà Lan và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại VCK World Cup nữ 2023. Đó cũng là 2 đối thủ chạm trán với ĐT nữ Việt Nam ở giải đấu thế giới khi đó.