Tiền vệ Tuyết Dung: Các bạn trẻ sẽ là tương lai của bóng đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng, trước khi lên đường tới Uzbekistan tham dự vòng loại thứ hai Olympic 2024. Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung chia sẻ toàn đội đang nỗ lực tập luyện, đặc biệt là các bạn trẻ, để khẳng định được khả năng và tìm kiếm vị trí trên đội tuyển.

Những ngày gần đây, ban huấn luyện đang đẩy cao cường độ luyện tập cả về sức mạnh và chiến thuật. Với tần suất 2 buổi/ngày, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp cho các học trò tập thể lực vào buổi sáng và thi đấu đối kháng vào buổi chiều với 3 nội dung: nửa sân, 2/3 sân và cả sân.

Nói về cường độ tập luyện này, Tuyết Dung nói: “Dù bài tập khá nặng, nhưng toàn đội vẫn đang cố gắng để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào giải đấu. Đội tuyển hiện tại có tới 1/2 đó là những cầu thủ sinh từ 2000 trở lại. Đây là giai đoạn chuyển giao và là cơ hội để các bạn trẻ thi đấu cọ sát, làm quen dần môi trường đội tuyển nhằm chuẩn bị cho hành trình phía trước. Họ là tương lai của bóng đá nữ Việt Nam và tất cả đang cố gắng từng ngày để khẳng định được mình”.

“Năm 2023 là năm bận rộn nhất của bóng đá nữ Việt Nam, từ cấp CLB đến đội tuyển. Guồng quay thi đấu diễn ra liên tục, nên có một số thời điểm tinh thần các cầu thủ bị chững lại nhưng sau quãng thời gian nghỉ phục hồi, được về thăm gia đình, đã giúp tinh thần toàn đội phấn chấn trở lại để sẵn sàng cho một giải đấu mới. Sau mỗi giải đấu, các chị em đều rút ra được cho chính mình những bài học kinh nghiệm để hướng tới giải đấu sau tốt hơn”, tiền vệ kỳ cựu của CLB Hà Nam chia sẻ thêm.

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam tới ngày 23/10, trước khi bắt đầu hành trình tới Uzbekistan. Dự kiến, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có mặt tại địa điểm thi đấu vào trưa ngày 24/10. Sau khi đã đạt được sự thống nhất với CLB Lank FC, tiền đạo Huỳnh Như sẽ trực tiếp di chuyển từ Bồ Đào Nha tới Uzbekistan để hội quân cùng đội tuyển.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM