Tiền vệ Nguyễn Văn Trường: “Thầy Tuấn có rất nhiều chiến thuật khác nhau”

Trả lời truyền thông trước buổi tập chiều 2/3, tiền vệ Nguyễn Văn Trường cho biết, U20 Việt Nam có lối chơi đa dạng nhờ HLV Hoàng Anh Tuấn linh hoạt trong sơ đồ cũng như chiến thuật.

Văn Trường (thứ hai từ trái sang) là nhân tố nổi bật trong đội hình U20 Việt Nam.

Trả lời câu hỏi về chiến thắng trước U20 Australia, tiền vệ Nguyễn Văn Trường cho rằng, đó là thắng lợi hết sức xứng đáng: “U20 Việt Nam đã có 1 chiến thắng xứng đáng với công sức tập luyện vừa qua. Tình trạng sức khoẻ của toàn đội vẫn tốt, không vấn đề gì. Do là trận khai mạc nên một số bạn có chút căng cơ, ra sân sớm thôi chứ cũng không có vấn đề gì”.

Thể lực là điểm cộng khác của U20 Việt Nam trong màn trình diễn trước U20 Australia. Tiền vệ của Hà Nội cho rằng đó là sự tích luỹ của một quá trình tập luyện. “Đó là kết quả của một quá trình tập luyện của cả đội thời gian vừa qua. BHL và HLV thể lực Cedric đã cho chúng tôi tập các bài bài tập thích hợp, đã tích luỹ được nên thể lực dồi dào”, Văn Trường bày tỏ.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đang tạo niềm tin rất lớn đối với các học trò.

Nói về vị trí tiền đạo cắm trong trận gặp U20 Australia vốn không phải sở trường của mình, Văn Trường cho biết: “Đá tiền đạo cắm không đúng với sở trưởng. Tuy nhiên, mỗi thầy nhìn vị trí khác nhau. Thầy thấy hợp với vị trí ấy thì mình đá thôi. Ở CLB, các thầy cũng cho tiền đạo rồi nhưng vị trí sở trường vẫn là tiền vệ tấn công. Tôi làm mục tiêu để tì đè, ban bật cho 2 bạn băng lên. Về phòng ngự, tôi cũng là người phòng ngự đầu tiên”.

Nguyễn Văn Trường cho rằng sự ứng biến trong lối chơi của U20 Việt Nam là do HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều chiến thuật khác nhau. “Chiến thuật của thầy Tuấn có nhiều. Mỗi trận chọn 1 sơ đồ chơi khác nhau. Trước U20 Australia, U20 Việt Nam chơi sơ đồ 3-4-3 rất thích hợp. Sơ đồ nào tôi cũng được tập nhiều, qua nhiều chiến thuật nên cũng không gặp khó khăn để thích ứng”, tuyển thủ U20 Quốc gia khẳng định.