Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh: “Đội tuyển Indonesia đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây”

Nguyễn Tuấn Anh là một trong số 11 cầu thủ được HLV Philippe Troussier lựa chọn trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Indonesia. Là cầu thủ từng trải qua nhiều cuộc đối đầu với đội bóng xứ vạn đảo nên tiền vệ này đã cảm nhận rõ nét về những thay đổi của đội bóng này.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh trong một pha đi bóng trước sự đeo bám của cầu thủ Indonesia.

Theo đánh giá của Nguyễn Tuấn Anh, đội tuyển Indonesia đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây và đã khiến đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong hiệp một. Sang hiệp hai, đội tuyển Việt Nam đã lấy lại thế trận và tạo được những cơ hội rõ nét, nhưng không ghi được bàn thắng. “Tôi nghĩ rằng, VCK Asian Cup là nơi quy tụ những đội tuyển xuất sắc của châu Á. Tất cả các đội đều chơi vơi tinh thần quyết tâm rất cao. Tuy nhiên, về kết quả trận đấu thì toàn đội đều cảm thấy rất thất vọng”, Tuấn Anh nói.

Khi được hỏi về lối chơi mà HLV Philippe Troussier đang xây dựng cho đội tuyển, Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Để nhuần nhuyễn triết lý lối chơi của HLV Philippe Troussier thì đội tuyển vẫn cần thêm thời gian. Ngay cả bản thân chúng tôi đôi khi phong độ cũng không đủ tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đáp ứng với lối chơi của thầy hơn và sẽ cải thiện trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu cuối cùng tại vòng bảng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có được kết quả tốt nhất.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM