Tiền vệ Nguyễn Quang Hải: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng chiến thắng ở từng trận đấu”

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chia sẻ một cách thẳng thắn về mục tiêu của ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới.

Tiền vệ Quang Hải đang nỗ lực lấy lại phong độ tốt nhất sau thời gian bị chấn thương, hướng tới VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Tuấn Hữu

Theo đánh giá của Quang Hải, khi đã tham dự VCK đấu trường châu lục thì tất cả các đối thủ đều rất mạnh. Chắc chắn BHL đã có sự nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để chuẩn bị cho giải đấu này. Về phía các cầu thủ cũng sẽ phải dành sự tập trung tối đa và tuân thủ đấu pháp chiến thuật. “Hiện tại, toàn đội đã lấy lại năng lượng sau SEA Games 30. Chúng tôi đã đạt trạng thái cho giải U23 châu Á. Toàn đội sẽ cố gắng, thi đấu hết mình từng trận để đạt kết quả tốt nhất. Nhưng chúng tôi không nghĩ quá xa, để tránh tự tạo áp lực cho mình”, Quang Hải nói.

Không khí tập luyện hứng khởi và đầy tính cạnh tranh của U23 Việt Nam. Ảnh: Tuấn Hữu

Quang Hải cũng cho biết đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và trở lại tập luyện bình thường. Quang Hải khẳng định bản thân không gặp nhiều áp lực ở VCK U23 châu Á sắp tới bởi bên cạnh anh luôn có sự hỗ trợ của các đồng đội.  Tuy nhiên, đây có thể xem là giải đấu trẻ cuối cùng đối với Quang hải, càng đặc biệt hơn khi nó sẽ quyết định đến chiếc vé đến Olympic Tokyo 2020. “Vì vậy toàn đội đang rất nỗ lực, riêng bản thân tôi luôn cố gắng hết mình nếu được trao cơ hội ra sân”, Quang Hải bày tỏ.

Tại buổi tập chiều nay, ngoại từ tiền vệ Thanh Thịnh vẫn phải tập hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young, tất cả các cầu thủ khác đều thể hiện sự sung sức và hưng phấn. Danh sách chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2020 sẽ chỉ có tối đa là 23 cầu thủ, do vậy cuộc cạnh tranh tìm kiếm vị trí trong đội hình U23 Việt Nam vẫn đang diễn ra rất quyết liệt.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM