Tiền vệ Lê Tấn Tài: 'Tôi yêu bóng đá Khánh Hoà'

Lê Tấn Tài, đấy là một niềm tự hào của bóng đá phố biển. Anh đã tâm sự gì với báo giới về bóng đá quê nhà?

Tấn Tài (phải) là đội trưởng cuối cùng của K.Khánh Hòa trước khi đội bóng này được chuyển giao cho Hải Phòng. 

Khác với các cầu thủ thành danh của bóng đá Khánh Hòa, Tấn Tài là người không thích “chủ nghĩa xê dịch”. Gắn bó với bóng đá thành phố phố biển từ thuở thiếu thời đến lúc K.Khánh Hòa có mặt ở sân chơi chuyên nghiệp, tiền vệ ĐTQG chưa một lần ngỏ ý rời xa quê hương.

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, cuộc bể dâu của bóng đá xứ trầm hương cuối năm 2012 đã tạo nên khúc ly biệt… Và với Tấn Tài, với người yêu bóng đá thành phố biển, đó thực sự là một cú sốc, để rồi hôm nay nhìn lại chỉ còn là nỗi nhớ.

“Tôi yêu Khánh Hòa, vì nơi đó có gia đình, bạn bè, người hâm mộ thân yêu… Tôi là người không thích “chủ nghĩa xê dịch”, và thực tế từ ngày khởi nghiệp đến nay, bản thân tôi chưa một lần muốn rời xa đội bóng quê hương. Nhưng, kinh tế khủng hoảng, đội bóng K.Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn buộc phải chuyển giao cho Hải Phòng, từ đó tôi phải xa nhà, xa quê. Tôi yêu quê tôi, thế nên khi đội bóng quê tôi giải tán tôi đã buồn nhiều lắm. Những ngày tháng bôn ba xứ người, tôi luôn mong một ngày được trở về Nha Trang, thi đấu cho đội bóng quê hương mình”, Tấn Tài bắt đầu câu chuyện về bóng đá Khánh Hòa bằng một loạt tính từ đầy da diết, và nhớ nhung như thế.

Nặng lòng với bóng đá thành phố biển cũng là lẽ phải, bởi sau lứa những: Hữu Đang, Hoàng Anh Tuấn…, tiền vệ Lê Tấn Tài là ngôi sao sáng, là đầu tàu của bóng đá nơi đây. Trách nhiệm của Tấn Tài lớn lắm, và dường như anh cũng ý thức được điều này. “Mỗi thời mỗi khác, đến cái thời của tôi, là người đeo băng đội trưởng tôi phải trách nhiệm với bóng đá Khánh Hòa”, Tấn Tài cho biết.

“Ngày tôi còn thi đấu cho K.Khánh Hòa, người hâm mộ Nha Trang luôn dành cho tôi tình cảm chân thành. Thậm chí đến lúc tôi đã ra Hải Phòng thi đấu, hễ có cơ hội họ vẫn luôn đồng hành để cổ vũ cho tôi và các cầu thủ Khánh Hòa. Không phải ở đâu người hâm mộ cũng có được sự tuyệt vời như thế. Ngoài ra, ở K.Khánh Hòa, các chú, các bác lãnh đạo luôn yêu thương và tạo điều kiện tối đa cho tôi thi đấu và cống hiến. Chính điều này làm cho tôi thêm yêu đội bóng quê hương, càng không muốn rời xa Nha Trang để đến nơi khác thi đấu”, Tấn Tài chia sẻ bằng giọng chân chất.

Gắn bó với Hải Phòng được hơn một mùa bóng, Tấn Tài lưu lạc vào Thủ Dầu Một đầu quân cho B.Bình Dương. Những ngày tháng bôn ba xứ người giúp Tấn Tài đúc rút được nhiều thứ, và theo tiền vệ này thì không nơi nào tốt bằng quê hương của mình.

“Tôi là người không giấu diếm được tình cảm của mình, và tôi nghĩ cũng chẳng có gì để mà phải giấu diếm. Thi đấu xa nhà luôn rất khó khăn, nên tôi vẫn cầu mong vào một ngày nào đó được quay lại Nha Trang để đá bóng.

Tôi vẫn dõi theo đội bóng Sanna Khánh Hòa – BVN đang chơi rất tốt ở hạng Nhất. Trong trận đấu mà thầy trò HLV Võ Đình Tân chạm trán chủ nhà TP.HCM, tôi đã đến sân Thống Nhất trực tiếp xem và cổ vũ cho đội. Người hâm mộ Khánh Hòa vẫn còn ủng hộ tôi nhiều lắm. Tôi hy vọng đội bóng Sanna Khánh Hòa – BVN sẽ giữ vững phong độ, thi đấu giành vé thăng hạng V-League sang năm. Và khi đó, nếu đội bóng quê hương vẫn cần tôi, hết hạn 2 năm hợp đồng với B.Bình Dương tôi sẵn sàng trở về góp sức để xây dựng đội bóng”.

Lời bộc bạch thẳng thắn của Tấn Tài khiến không ít người hâm mộ đất Thủ cảm thấy chạnh lòng, nhất là trong bối cảnh anh vừa ký hợp đồng 2 năm với B.Bình Dương. Tuy vậy, cái chân chất mộc mạc trong lời ăn tiếng nói của Tấn Tài không đồng nghĩa với phong cách thi đấu trên sân của anh.

“Hôm rồi trận chung kết Champions League rất hay nhưng tôi không thức để xem, vì sợ thiếu ngủ mất sức. Mới ký hợp đồng với B.Bình Dương, tôi phải nỗ lực tập luyện để thi đấu thật tốt, cống hiến cho đội bóng chủ quản”, Tấn Tài cho biết.

Thái độ và tinh thần chuyên nghiệp của tiền vệ Tấn Tài là rất tuyệt vời, điều đó được chính ông Cao Văn Chóng, GĐĐH B.Bình Dương thừa nhận. “Chuyên môn thì tôi không nắm rõ, nhưng xét thái độ, tinh thần tập luyện và thi đấu, Tấn Tài là số 1”, ông Chóng khẳng định.

“Chắc chắn khi bóng đá Khánh Hòa được xây dựng trở lại, tôi sẽ trở về quê hương để chung tay, góp chút sức nhỏ bé. Tôi xin gửi lời tri ân đến lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Khatoco, người hâm mộ quê hương và các thầy đã  giúp tôi có được như ngày hôm nay. Hãy tin, tôi sẽ trở về”! Lại một lời hò hẹn của tài năng hiếm có xứ trầm hương.

 

Nguồn: TTVH

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA