Tiến tới giải bóng đá U14 nữ châu Á 2016 – khu vực ĐNA, HLV Đặng Quốc Tuấn: “ĐT U14 nữ Việt Nam tiến bộ rất nhanh”

Chiều nay (24/5), đội tuyển U14 nữ Quốc gia sẽ có đấu tập với “quân xanh” quen thuộc U15 nữ Dự tuyển trẻ Quốc gia tại Trung tâm huấn luyện vận động viên Quốc gia Hà Nội. 

Các cầu thủ U14 nữ Quốc gia đang trong giai đoạn tăng tốc chuẩn bị tham dự giải U14 nữ châu Á 2016 – khu vực ĐNA

Đây là trận thi đấu cọ xát thứ 6 của các cầu thủ U14 nữ Quốc gia trong giai đoạn tăng tốc chuẩn bị tham dự giải bóng đá U14 nữ châu Á 2016.

Nhận xét về các học trò qua 3 tuần tập luyện vừa qua, HLV trưởng Đặng Quốc Tuấn cho biết: “Nhìn chung, cho đến thời điểm này, các cầu thủ U14 nữ Quốc gia cho thấy sự tiến bộ rất nhanh của mình trong tập luyện. Trong tuần đầu tập trung, các cầu thủ vẫn còn khá bỡ ngỡ và thiếu nhiều kiến thức kỹ năng cơ bản. Ban huấn luyện đã phải rất tỉ mỉ, kèm cặp từng em một từ những vấn đề đơn giản nhất như kỹ năng với bóng, tư duy truyền bóng và phối hợp với nhau như thế nào. Bước vào giai đoạn cuối cùng trước khi đi thi đấu chính thức, tôi đánh giá cao sự cố gắng của các học trò khi các em tỏ ra nắm bắt nhanh với một vài cá nhân nổi trội như Trần Thị Thương, Chu Thị Hà My hay Nguyễn Thị Tú Anh”.

HLV trưởng Đặng Quốc Tuấn

Về các đối thủ “quân xanh”, đội tuyển U14 nữ Quốc gia đã thi đấu 4 trận với U15 nữ Trung tâm và 1 trận gặp U16 nữ Hà Nội. “Qua 5 trận đấu tập vừa qua, các cầu thủ cho thấy sự tiến bộ khá nhanh. Các em bắt đầu có tư duy chiến thuật, ý đồ phối hợp với nhau. Kỹ thuật cá nhân, khả năng xử lý tình huống của các cầu thủ cũng rõ nét hơn. Vì đây là những cầu thủ ở lứa tuổi trẻ con nên ngoài thời gian tập luyện, ban huấn luyện thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa để tăng sự gắn kết, tình cảm đồng đội giữa các vận động viên”, HLV trưởng Đặng Quốc Tuấn cho biết thêm.

Theo kế hoạch, sau trận đấu tập chiều nay, các cầu thủ U14 nữ Quốc gia sẽ còn 2 trận nữa trong 2 ngày 25/5 và 26/5. Dự kiến, ngày 27/5, ban huấn luyện sẽ chốt danh sách trước khi đi thi đấu tại Lào vào ngày 29/5 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM