Thường trực VFF đề xuất củng cố Ban trọng tài

Trong cuộc họp triển khai công tác chỉ đạo và xử lý các vấn đề phát sinh tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016, trên cơ sở đánh giá về những mặt tích cực và những mặt còn tồn tại trong quá trình điều hành, tổ chức giải, Thường trực VFF đã thống nhất đề xuất một số nội dung quan trọng trình Ban chấp hành VFF, trong đó có vấn đề củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban trọng tài.

04/08/2016 14:38:37

Thường trực VFF ghi nhận những nỗ lực trong công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016, đặc biệt trong bối cảnh lực lượng các trọng tài tham gia làm nhiệm vụ đang được trẻ hóa nhưng đã thể hiện rất nhiều cố gắng khi được giao nhiệm vụ điều hành các trận đấu.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, khi các giải chuyên nghiệp quốc gia bước vào giai đoạn căng thẳng, quyết liệt và có tính chất đua tranh cao, công tác trọng tài đã để xảy ra một số sai sót về chuyên môn, trong đó có những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Nhằm đảm bảo các giải chuyên nghiệp quốc gia được tiến hành đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt, Thường trực VFF yêu cầu Ban trọng tài khẩn trương rà soát, rút kinh nghiệm cụ thể về những sai sót trong công tác trọng tài tại các vòng đấu đã qua, xác định rõ nguyên nhân và giải pháp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các vòng đấu kế tiếp của Giải.

Thường trực VFF cũng thống nhất đề xuất Ban chấp hành VFF củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của trọng tài, từ bộ máy nhân sự cho đến công tác xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho trọng tài bóng đá quốc gia.

Trên cơ sở đề xuất của Thường trực VFF, Ban chấp hành VFF sẽ xem xét và ra quyết nghị tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VIII sắp tới.