Thường trực LĐBĐVN thăm và làm việc với LĐBĐ thành viên

Thực hiện chủ trương của Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) về việc tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ định hướng và tìm hiểu tình hình hoạt động thực tế của các Liên đoàn thành viên. Trong tháng 10, các đoàn công tác của LĐBĐVN, do Thường trực chủ trì đã tới thăm và làm việc với các LĐBĐ địa phương.

22/10/2022 20:30:01

* Thăm và làm việc với LĐBĐ Đồng Tháp, Cần Thơ

Tiếp nối chương trình, trong các ngày 21/10 và 22/10, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng đã làm việc với LĐBĐ Đồng Tháp và LĐBĐ Cần Thơ. Theo báo cáo, hiện LĐBĐ Đồng Tháp và Cần Thơ đều có bộ máy hoạt động theo Điều lệ, Quy chế do Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Nội vụ phê duyệt; đa số các lãnh đạo, cán bộ liên đoàn làm việc bán chuyên trách, thiếu trụ sở làm việc cũng như các trang thiết bị phục vụ công việc, đặc biệt kinh phí hoạt động, điều này khiến việc tổ chức các hoạt động bóng đá phong trào gặp khó khăn. Tuy có những khó khăn, nhưng lãnh đạo các LĐBĐ thành viên cho biết vẫn luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cùng các Sở – Ban ngành, vì vậy tất cả đều quyết tâm hoạt động hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của bóng đá  địa phương nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo LĐBĐ Đồng Tháp đã đề xuất được tham gia chương trình Bóng đá Cộng đồng do LĐBĐVN triển khai cũng như đăng cai tổ chức các lớp Bóng đá sơ cấp Trọng tài cấp khu vực… Về phía LĐBĐ Cần Thơ đề nghị LĐBĐVN hỗ trợ trang bị các kiến thức chuyên môn, thiết bị tập luyện để có thể phát triển bóng dá phong trào tốt hơn…

Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo LĐBĐ Đồng Tháp và Cần Thơ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng cho biết, LĐBĐVN sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các LĐBĐ thành viên trong công tác đào tạo nguồn lực cũng như phối hợp chặt chẽ nhằm kịp thời nắm bắt tình hình và hỗ trợ phù hợp. Nhân dịp này, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng đã gửi quà tặng của LĐBĐVN tới LĐBĐ Đồng Tháp và LĐBĐ Cần Thơ mỗi đơn vị 01 bộ máy tính để hỗ trợ công việc.

Phó Chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng tặng bộ máy tính cho LĐBĐ Đồng Tháp (ảnh trên) và LĐBĐ Cần Thơ

* Thăm và làm việc với LĐBĐ Hải Phòng, LĐBĐ Sơn La và LÐBĐ Lạng Sơn

Trong các ngày 18/10, 19/10 và 20/10, đoàn công tác LĐBĐVN do Phó Chủ tịch Lê Văn Thành làm Trưởng đoàn đã làm việc với các LĐBĐ thành viên: Hải Phòng, Sơn La, Lạng Sơn.

Tại cuộc làm việc, đại diện Lãnh đạo các Sở VHTTDL, lãnh đạo các LĐBĐ địa phương đã cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN quan tâm và cử đoàn công tác tới làm việc với LĐBĐ thành viên, thể hiện sự gắn bó mật thiết với các tổ chức thành viên.
Phát biểu tại 
các cuộc làm việc, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Văn Thành đã ghi nhận những cố gắng hoạt động tâm huyết của các LĐBĐ thành viên trong việc phát triển phong trào bóng đá tại cơ sở, tuy còn gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động, việc xã hội hóa, công tác vận động tài trợ, tạo nguồn nhân lực…, nhưng tất cả đều nỗ lực.

Các LĐBĐ địa phương đều kiến nghị LĐBĐVN hỗ trợ công tác đào tạo trẻ, đào tạo HLV, trọng tài, công tác phát triển bóng đá nữ, hỗ trợ công tác tổ chức các giải đấu tại địa phương… Phó Chủ tịch Lê Văn Thành và các thành viên đoàn công tác đã trao đổi, tư vấn và ghi nhận những đề xuất và sẽ có những giải pháp phù hợp cùng liên đoàn thành viên chung tay phát triển bóng đá tại các địa phương nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Lê Văn Thành đã gửi quà tặng của LĐBĐVN tới ba LĐBĐ Hải Phòng, Sơn La, Lạng Sơn mỗi đơn vị 01 bộ máy tính để hỗ trợ công việc.

 

Phó Chủ tịch Lê Văn Thành trao quà của LĐBĐVN tới lãnh đạo LĐBĐ Hải Phòng, Sơn La, Lạng Sơn

* Thăm và làm việc với LĐBĐ Tây Ninh, Long An

Trong các ngày 13 và 14/10, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN cùng đoàn công tác LĐBĐVN đã đến thăm và làm việc với LĐBĐ Tây Ninh, Long An.

Tại cuộc làm việc, đại diện LĐBĐ Tây Ninh và Long An đều cảm ơn lãnh đạo LĐBĐVN đã luôn quan và đồng hành cùng các tổ chức thành viên. Hiện nay, LĐBĐ Tây Ninh và Long An đều có bộ máy làm việc theo Điều lệ, Quy chế do Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Nội vụ phê duyệt; đa số các lãnh đạo, cán bộ liên đoàn làm việc bán chuyên trách. Trong quá trình hoạt động, hai LĐBĐ cho biết đều khó khăn về trụ sở làm việc cũng như kinh phí. Tuy nhiên, với sự quan tâm của UBND tỉnh và lãnh đạo LĐBĐ đều là những người tâm huyết nên hoạt động của liên đoàn vẫn hiệu quả, có những đóng góp cho sự phát triển bóng đá địa phương cũng như bóng đá Việt Nam. Tại cuộc làm việc, lãnh đạo LĐBĐ Tây Ninh và Long An đề nghị LĐBĐVN hỗ trợ công tác đào tạo trẻ, đào tạo HLV, trọng tài nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn.

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực BCH LĐBĐVN, Ủy viên Thường trực BCH LĐBĐVN Trần Anh Tú đã gửi quà tặng của LĐBĐVN tới LĐBĐ Long An và LĐBĐ Tây Ninh mỗi đơn vị 01 bộ máy tính để hỗ trợ công việc.

Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN Trần Anh Tú cùng đoàn công tác LĐBĐVN trao quà của LĐBĐVN cho LĐBĐ Long An (ảnh trên) và LĐBĐ Tây Ninh