Thủ quân Mamoud (Iraq): SNhất định tôi sẽ xung trận…⬝

Vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhưng tiền đạo thủ quân ĐT Iraq, Younis Mahmoud, khẳng định dù thế nào thì anh cũng sẽ ra sân ở trận tứ kết ASIAN Cup với ĐT Việt Nam.

Vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhưng tiền đạo thủ quân ĐT Iraq, Younis Mahmoud, khẳng định dù thế nào thì anh cũng sẽ ra sân ở trận tứ kết ASIAN Cup với ĐT Việt Nam.

Mahmoud (phải) chưa hoàn toàn bình phục chấn thương

Mỗi khi nhắc tới ĐT Iraq, HLV trưởng ĐT Việt Nam Alfred Riedl luôn đánh giá rất cao Mamoud, và thậm chí ông thầy người Áo còn coi trọng chân sút này hơn cả Sebastian Quintana của ĐT Qatar.

HLV Riedl biết rõ Mahmoud đang chơi bóng tại giải VĐQG Qatar, và theo nhận xét của ông, Mahmoud chỉ kém hơn một chút so với Ismail Mattar của ĐT UAE khi so sánh về các chân sút hang đầu của bóng đá vùng Vịnh mà hàng thủ ĐT Việt Nam từng có dịp thử sức.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với các phóng viên Việt Nam bên lề sân tập của ĐT Iraq, Mahmoud đã tiết lộ một số thông tin mà anh có được về đội bóng của HLV Riedl trước cuộc chạm trán vào ngày 21/7 sắp tới.

Theo Mahmoud, sau khi xem ĐT Việt Nam chơi 2 trận với ĐT Qatar và ĐT Nhật Bản ở vòng bảng ASIAN Cup, tiền đạo này nhận thấy đây là đội bóng được tổ chức tốt và có lối chơi khó chịu.

Cầu thủ Việt Nam mà Mahmoud ấn tượng nhất chính là thủ quân Minh Phương, đặc biệt là khi Minh Phương đã kiến tạo cả 2 bàn thắng cho ĐT Việt Nam trong trận thắng ĐT UAE. Mahmoud hết lời khen ngợi tài năng của Minh Phương, và cho biết các hậu vệ ĐT Iraq cần phải đặc biệt chú ý tới tiền vệ mang áo số 12 này.

Hiện nay, dù đang trong quá trình diễn ra giải, nhưng ĐT Iraq vẫn tập khá nặng, chỉ riêng Mahmoud phải ngồi ngoài do chưa bình phục chấn thương xương sườn khá nặng gặp phải ở trận hoà 1-1 với ĐT Thái Lan ở vòng bảng.

Tuy nhiên, Mahmoud cho biết, dù có đau đến mấy nhưng chắc chắn anh sẽ có mặt ở cuộc chạm trán với ĐT Việt Nam, Sbởi đây là trận cầu then chốt của ĐT Iraq nên tôi không thể vắng mặt⬝.

Theo VNN