Thủ môn Nguyễn Filip tin đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu 3 điểm trước Indonesia

Được lựa chọn là cầu thủ tham dự cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Indonesia tại VCK Asian Cup 2023, thủ môn Nguyễn Filip bày tỏ niềm tự hào về những gì mà đội tuyển Việt Nam đã thể hiện ở trận ra quân gặp Nhật Bản, đồng thời tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu 3 điểm trong cuộc đối đầu với Indonesia ngày mai.

Thủ môn Nguyễn Filip.

Nguyễn Filip đã có màn trình diễn khá ấn tượng trong trận đấu gặp Nhật Bản hôm 14/1. Đây cũng là trận đấu ghi dấu lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Việt Nam của thủ thành mang hai dòng máu Việt – Séc này. Trong lời phát biểu mở đầu buổi họp báo trước trận đấu với Indonesia, Nguyễn Filip một lần nữa chia sẻ cảm xúc đặc biệt của mình khi góp mặt trong đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023. Nguyễn Filip nói: “Trận vừa rồi là trận chính thức đầu tiên của tôi trong màu áo đội tuyển quốc gia. Màn trình diễn của toàn đội đã gây bất ngờ lớn, bởi Nhật Bản đang ở top 15 thế giới và nhiều người nghĩ rằng họ sẽ thắng với cách biệt lớn. Nhưng chúng tôi đã chơi tốt, nhất là hiệp một khi có thời điểm chúng tôi dẫn trước Nhật Bản 2-1. Thật không may cuối cùng chúng tôi lại thua trận. Nhưng tôi vẫn tự hào về đội tuyển Việt Nam. Trước sự chứng kiến của khán giả nhiều quốc gia, chúng tôi chứng minh mình có thể chơi tốt trước một đối thủ hàng đầu châu lục”.

Trở lại với những đánh giá đối với trận đấu gặp Indonesia ngày mai, Nguyễn Filip tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng vào các đồng đội của mình. “Chúng tôi chuẩn bị đối đầu với Indonesia. Chúng tôi dành sự tôn trọng đối với họ như với Nhật Bản. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng, bởi chúng tôi hiểu rằng để có cơ hội đi tiếp thì chúng tôi cần có ít nhất 3 điểm. Tôi biết trước đây hai đội tuyển thường thi đấu rất quyết liệt trong những lần gặp gỡ. Nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào việc chơi bóng, kiện định với lối chơi. Chúng tôi sẽ hạn chế tối đa va chạm. Chúng tôi cũng quan tâm tới luật fair play, trong trường hợp cần xét để chỉ số phụ để cạnh tranh vé đi tiếp. Tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu giành 3 điểm trong trận đấu này”.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia sẽ diễn ra vào 21h30 ngày mai (19/1) trên SVĐ Abdullah Bin Khalifa.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM