Thông tin về nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo tại VCK Asian Cup 2023 trên báo Hàn Quốc là không chính xác

Đó là khẳng định của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trước thông tin được đăng tải trên tờ Sports Seoul (Hàn Quốc) xung quanh mục tiêu, nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo tại VCK Asian Cup 2023.

16/09/2019 14:06:27

VFF đang nỗ lực tạo những điều kiện tốt nhất để HLV Park Hang-seo và các học trò hướng tới mục tiêu giành vé tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2023

Cụ thể, theo tờ báo này, trong tiến trình đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo, VFF đã đưa ra một yêu cầu đối với HLV Park Hang-seo là phải đưa ĐT Việt Nam giành vé vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, bóng đá Việt Nam đã có được những bước tiến lớn nhưng so với những đại diện khác của châu lục, bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách. Do vậy, việc đặt ra chỉ tiêu lọt vào trận chung kết của Asian Cup 2023 là thiếu thực tế. “Khi tham dự bất kỳ giải đấu nào chúng ta cũng đều phải đặt ra mục tiêu để làm động lực phấn đấu thực hiện. Hiện tại, VFF đang tập trung các nguồn lực để đảm bảo cho ĐT Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và hướng tới cạnh tranh suất vé tham dự Vòng chung kết Asian Cup 2023. Tôi cho rằng tờ báo nói trên của Hàn Quốc đã có sự nhầm lẫn trong biên dịch giữa hai khái niệm “vòng chung kết” và “trận chung kết” nên mới dẫn đến thông tin sai lệch về bản chất của vấn đề”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh kết luận.