Thông tin về buổi tập của ĐTQG nữ Việt Nam: Hào hứng

Chiều nay, các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho mục tiêu vàng tại SEA Games tới…

Chiều nay, các học trò của HLV Mai Đức Chung tiếp tục miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho mục tiêu vàng tại SEA Games tới. Tiền vệ chạy cánh Từ Thị Phụ vẫn chưa kịp phục hồi chấn thương căng cơ  và buộc phải ngồi ngoài kiến tập.

Tiền vệ Kim Hồng trong một pha đi bóng – Ảnh: CTV
Sau các bài khởi động quen thuộc, HLV Mai Đức Chung chia đôi hình và cho triển khai thi đấu nội bộ. Đội hình 1 gồm: TM: Khánh Ly; hậu vệ: Bùi Thị Tuyết, Bích Hạnh, Thúy Miện; tiền vệ: Kim Hồng, Mai Lan, Thanh Mai, Văn Thị Thanh, Kim Chi, tiền đạo: Lê Thị Oanh và Hồng Nga.
Đội hình 2 gồm: Thủ môn Hải Sâm; hậu vệ: Nguyễn Thị Duyên, Thanh Huyền, Vũ Thị Tân; Ngọc Anh, Nguyễn Thị Hương đá tiền vệ trung tâm, Vũ Thị Ánh đá cánh phải, Minh Nguyệt đá hộ công, riêng vị trí tiền vệ cánh trái của Từ Thị Phụ do trợ lý HLV Bùi Hiền Lương đảm nhiệm. Hồng Tiến và Tuyết Mai đá cặp trên hàng công.
Yêu cầu của HLV Mai Đức Chung là cả hai đội phải triển khai được lối chơi giãn biên với tốc độ nhanh và tranh thủ khoảng trống để thực hiện các pha dứt điểm từ xa. Nhìn chung, thế trận diễn ra khá sôi nổi và cân bằng với những pha tấn công dồn dập của cả hai đội.
Sự hiện diện của đội trưởng Kim Chi cùng 2 tiền vệ trung tâm giàu kinh nghiệm là Thanh Mai và Mai Lan đã giúp tuyến giữa của đội 1 chơi ổn định và chắc chắn hơn. Trong khi đó, bên phía đội 2, mặc dù chơi không đúng vị trí sở trường, nhưng Minh Nguyệt vẫn tỏ ra khá tự tin trong vai trò tiếp bóng cho hàng tiền đạo.
Kết thúc trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết, hiện tại tinh thần và sức khỏe của các tuyển thủ rất tốt. Trong thời gian tới, đội sẽ được tăng cường thi đấu cọ sát để rèn luyện kỹ năng chơi bóng của các cầu thủ cũng như để đảm bảo tính kết dính trong lối chơi chung của toàn đội.
Theo kế hoạch, trong 2 ngày cuối tuần này (22/10 và 23/10),  đội tuyển nữ sẽ di chuyển xuống Hải Phòng và thi đấu 2 trận với đội Lão tướng đất Cảng tại SVĐ Lạch Tray. (VFF)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM