Thông tin ĐT U19 nữ QG: Tiến bộ từng ngày

Mặc dù mới trải qua hơn 12 ngày tập trung tại TT Đào tạo VĐV trẻ Nam Định nhằm chuẩn bị tham dự VL giải vô địch bóng đá nữ U19 châu Á, nhưng được sự chỉ bảo tận tình của BHL cùng những nỗ lực…

Mặc dù mới trải qua hơn 12 ngày tập trung tại TT Đào tạo VĐV trẻ Nam Định nhằm chuẩn bị tham dự vòng loại giải vô địch bóng đá nữ U19 châu Á, nhưng được sự chỉ bảo tận tình của BHL cùng những nỗ lực không mệt mỏi, ĐT nữ U19 đã thể hiện sự tiến bộ trông thấy sau mỗi ngày tập luyện.

ĐT nữ U19 tích cực tập luyện trước thềm vòng loại U19 nữ châu Á -Ảnh: VFF

HLV Vũ Bá Đông rất hài lòng về tinh thần tập luyện của các nữ tuyển thủ trong những ngày qua và trong ánh mắt cũng không giấu được niềm vui khi phát hiện thêm những Shạt giống⬝ đầy triển vọng đối với bóng đá nữ nước nhà. Đánh giá về các học trò của mình sau 12 ngày miệt mài tập luyện và liên tục thi đấu giao hữu cọ sát tại TT Đào tạo VĐV trẻ Nam Định, HLV Vũ Bá Đông cho biết: SCho đến thời điểm này, mặc dù còn một số lấn cấn ở khâu dứt điểm nhưng bù lại tôi đã có thể yên tâm về khả năng của hàng phòng ngự và hàng tiền vệ. Các cầu thủ còn quá trẻ, thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu và tư duy chiến thuật cũng chưa thật vững vàng, nhưng tôi rất vui vì các em đã tập luyện rất nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Đó ưu điểm lớn nhất sẽ giúp các em thành công trong tương lai⬝.

Phó trưởng phòng tạo nguồn nhân lực – bóng đá nữ -Futsal – bóng đá phong trào Trương Hải Tùng thăm và động viên các nữ tuyển thủ U19 QG – Ảnh: VFF

Trong chuyến thăm và động viên các nữ tuyển thủ U19 QG chiều nay, Phó trưởng phòng tạo nguồn nhân lực – Bóng đá nữ – Futsal – Bóng đá phong trào Trương Hải Tùng cũng nhấn mạnh: SVới quyết tâm xây dựng và củng cố nền móng vững chắc cho sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam, trong năm nay LĐBĐVN đã tổ chức thành công giải vô địch bóng nữ lứa tuổi 19 quốc gia để một mặt tạo cơ hội thi đấu, cọ sát cho các cầu thủ trẻ, mặt khác qua đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng bóng đá nữ nhằm thiết lập lực lượng kế cận cho ĐTQG. Có thể nói rằng, ĐT nữ U19 tập trung lần này chính là gương mặt xuất sắc nhất được tuyển lựa từ giải đấu nói trên và mục tiêu ưu tiên số 1 khi tham dự vòng loại nữ U19 châu Á chính là giúp các cầu thủ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Năm 2004, chúng ta cũng đã cử ĐT U19 nữ tham dự đấu trường châu Á và trong đội hình đó đã có rất nhiều cầu thủ sau này trở thành những trụ cột của ĐTQG. Chính vì vậy, tôi hy vọng qua giải đấu này, các em sẽ trưởng thành, tự tin hơn và có thể sẵn sàng kế tục sự nghiệp của các bậc đàn chị⬝.

HLV trưởng Vũ Bá Đông hướng dẫn các học trò trên sân tập – Ảnh: VFF

Tại vòng loại U19 nữ châu Á 2007, ĐT U19 nữ Việt Nam nằm cùng bảng với 3 đội bóng của khu vực Đông Á là U19 Đài Loan, U19 Hong Kong và U19 Guam. Đánh giá về các đối thủ của ĐT nữ  U19 Việt Nam, HLV Vũ Bá Đông nói: STôi cũng không năm được nhiều thông tin về ĐT U19 Guam và ĐT U19 Hong Kong nên rất khó đưa ra một nhận định chính xác. Tuy nhiên, tôi cho rằng chúng ta hoàn toàn có cơ hội kiếm điểm trước 2 đội bóng này. Riêng đối với chủ nhà Đài Loan vốn dĩ là đội bóng được đánh giá cao nhất, BHL đã tổ chức cho các cầu thủ xem băng ghi hình các trận đấu của ĐT Đài Loan để có khái niệm về lối chơi, sở trường, sở đoản của họ. Tôi cho rằng, việc được thi đấu với một đối thủ mạnh như Đài Loan chắc chắn sẽ giúp các cầu thủ đúc kết được kinh nghiệm quý báu⬝.

Theo kế hoạch, Ngày 6/11. ĐT U19 nữ QG sẽ lên đường sang Đài Loan và thi đấu trận đầu tiên gặp chủ nhà U19 Đài Loan vào ngày 8/11. Tiếp đó, gặp U19 Guam vào ngày 10/11 và kết thúc vòng loại bằng trận đấu gặp U19 Hong Kong vào ngày 12/11.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM