Thông tin ĐT nữ: Hướng tới mục tiêu vô địch

Kết thúc quãng thời gian huấn khá thành công tại Trung tâm HLQG1, ngày 21/5, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường vào đóng quân tại Trung tâm TT Thành Long TPHCM để chuẩn bị tham dự giải vô địch bóng đá nữ ĐNÁ 2006.

Kết thúc quãng thời gian tập huấn khá thành công tại Trung tâm HLQG1, ngày 21/5, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường vào đóng quân tại Trung tâm TT Thành Long TPHCM để chuẩn bị tham dự giải vô địch bóng đá nữ ĐNÁ 2006.
 
Các nữ tuyển thủ phấn chấn bước vào buổi tập – Ảnh: Dũng Phương
 
Sau khi ổn định nơi ăn chốn ở, các nữ tuyển thủ đã nhanh chóng trở lại với sân tập để làm quen điều kiện thời tiết tại phương Nam cũng như làm quen với mặt cỏ sân Thành Long để có thể bước vào giải với chất lượng chuyên môn cao nhất. Ngoài ra, do ĐT nữ sẽ thi đấu 2 trận vào lúc 16h00 và 1 trận cuối cùng vào 18h00 nên BHL cũng quyết định thay đổi thời gian tập luyện nhằm giúp các tuyển thủ đạt điểm rơi cả về phong độ lẫn thể lực một cách tốt nhất trong khoảng thời gian này.
 
Hiện nay, tinh thần và sức khỏe của cả đội rất tốt. Tuy nhiên, trong buổi tập giữa tuần, tiền đạo Lê Thị Oanh đã bị chấn thương khá nặng và gần như không còn khả năng tham dự giải đấu. Đây có thể coi là một tổn thất lớn đối với đội tuyển nữ Việt Nam bởi sau khi trụ cột Mai Lan phải chia tay đội vì không kịp hồi phục chấn thương dây chằng đầu gối thì sự cố của Lê Thị Oanh đã khiến sức công phá trên hàng công của đội tuyển cũng suy giảm đáng kể.
 
Mặc dù vậy, toàn đội vẫn tiếp tục động viên nhau nỗ lực tập luyện để đạt thành tích cao nhất tại giải. Trong buổi tập chiều nay, HLV Trần Ngọc Thái Tuấn chia đội thành từng nhóm nhỏ, triển khai thi đấu trong phạm vi sân nhỏ, tập 1 chống 1 và sút cầu môn⬦
 
Do trước đó trời mưa nên không khí khá mát mẻ. Điều này đã giúp các tuyển thủ bước vào sân tập với tâm trạng phấn chấn và tập luyện hiệu quả hơn.
 
HLV Trần Ngọc Thái Tuấn hướng dẫn các học trò tại buổi tập – Ảnh: Dũng Phương
 
Trao đổi với PV website VFF, Phó trưởng phòng tạo nguồn nhân lực – Bóng đá nữ – Futsal – Bóng đá phong trào Trương Hải Tùng cho rằng, việc cả 3 đội tuyển cùng đăng ký danh sách với lực lượng trẻ chứng tỏ họ đang tiếp tục triển khai chiến lược trẻ hóa và tận dụng cơ hội quý giá này để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm thi đấu nhằm chuẩn cho VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á.
 
Ông Trương Hải Tùng cũng đánh giá rằng, so với trình độ của 4 đội tham dự giải thì sân chơi châu Á vẫn còn khá xa tầm với, bởi khoảng cách giữa chúng ta so với các Sđàn chị⬝ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản hay CHDCND Triều Tiên vẫn chưa thể dễ dàng san lấp trong một sớm một chiều.
 
Cũng trong ngày hôm nay, 3 đội tuyển gồm Thái Lan, Myanmar và khách mời Đài Loan sẽ đặt chân đến TP HCM. Khách mời Đài Loan là đội đến sớm nhất (16h20), Thái Lan và Myanmar sẽ lần lượt tới sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h30 và 19h50 cùng ngày.
 

* Để khích lệ và động viên tinh thần các tuyển thủ, Ông Quách Thành Lai (Bầu Hưng) – Chủ tịch HĐQT Công ty DV Văn hóa TDTT Thành Long đã treo giải thưởng 30 triệu đồng cho mỗi trận thắng của ĐT Việt Nam và 100 triệu đồng nếu đội bước lên ngôi cao nhất tại giải.
 
* Hướng về đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả tang thương của cơn bão Chanchu, ĐT nữ Việt Nam đã quyên góp gửi tặng gia đình các cư dân gặp nạn 1,5 triệu đồng.

VFF