Thông cáo báo chí (về sự việc trên sân Chi Lăng – vòng 16)

12/05/2008 00:00:00

Về vụ việc xảy ra tại trận đấu giữa hai đội SHB Đà Nẵng – Đồng Tâm Long An

   lượt trận thứ 16 Giải Vô địch bóng đá quốc gia- Petro Việt Nam Gas 2008

(ngày 11 tháng 5 năm 2008  trên sân vận động Chi Lăng, Đà Nẵng)

 

(Hà Nội) – Ngày 12 tháng 5 năm 2008,  Ban tổ chức Giải đã xem xét các tư liệu liên quan bao gồm băng hình trận đấu, báo cáo của Giám sát trọng tài, Giám sát trận đấu, báo cáo của ông Mai Đức Chung – Phó trưởng ban tổ chức Giải, người được phân công thay mặt Ban tổ chức Giải theo dõi trận đấu, và xin được thông báo như sau :

 

Phút 73 trận đấu (tỷ số trận đấu đang là 1-1), sau khi trọng tài Nguyễn Xuân Hoà  công nhận bàn thắng của cầu thủ Gustavo (số 28- ĐTLA) thì đội SHB Đà Nẵng phản ứng lại quyết định của trọng tài, không tiếp tục thi đấu. Sau đó, trọng tài chính hội ý với trợ lý và mời hai đội trưởng đến để thông báo thay đổi quyết định: “không công nhận bàn thắng và phạt cầu thủ Gustavo (số 28- ĐTLA) vì đã phạm lỗi với thủ môn đội SHB Đà Nẵng trước khi ghi bàn thắng”.

 

Đội trưởng Tài Em (số 10- ĐTLA) báo cáo lại với lãnh đội ; Trưởng đoàn Phạm Phú Hoà (ĐTLA) và HLV trưởng hai đội đã gặp các Giám sát để nghe giải thích về trường hợp thay đổi quyết định của trọng tài. Sau đó, lãnh đạo và HLV đội ĐTLA đã chỉ đạo đội ĐTLA tiếp tục thi đấu.  Kết quả SHB Đà Nẵng thắng ĐTLA 3-2.

 

Về vụ việc trên, căn cứ các tư liệu hiện có, Ban tổ chức Giải kết luận:

– Trọng tài chính Nguyễn Xuân Hoà đã bỏ sót lỗi 12 dẫn đến công nhận bàn thắng của ĐTLA, khi đội SHB Đà Nẵng phản ứng bằng cách tự ý dừng trận đấu, trọng tài lại thay đổi quyết định, tuy việc thay đối quyết định này là đúng với quy định của Luật bóng đá, nhưng đã làm cho sự việc trở nên nghiêm trọng hơn.

 

  CLB SHB Đà Nẵng đã làm gián đoạn trận đấu để phản đối quyết định của trọng tài.

 

Ban tổ chức Giải đã kiến nghị Hội đồng trọng tài quốc gia, Tiểu ban kỷ luật của Giải xem xét và xử lý các sự việc trên.

 

Về thông tin cho rằng có sự can thiệp của thành viên Ban tổ chức là ông Mai Đức Chung, các Giám sát Trần Văn Thành và Phạm Văn Quang trong việc thay đổi quyết định của trọng tài chính, Ban tổ chức Giải khẳng định :

 

– Khi xảy ra sự việc ông Mai Đức Chung và các giám sát không can thiệp vào quyết định cuối cùng của trọng tài, chỉ động viên trọng tài tiếp tục làm nhiệm vụ; giải thích quy định của Luật, động viên hai đội bóng chấp hành quyết định của trọng tài và tiếp tục thi đấu.

           

            Ban tổ chức Giải

>>> Video Clip tình huống dẫn đến bàn thắng không được công nhân của Gustavo (28-ĐTLA)