Thông báo về việc sử dụng thẻ và áo Bib cho phóng viên tại Cúp C1 châu Á 2008

16/03/2008 00:00:00
Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền – BTC các trận đấu vòng bảng AFC Champions League 2008 của CLB Đạm Phú Mỹ Nam Định (trên sân nhà) thông báo về việc sử dụng thẻ và áo Bib cho phóng viên tác nghiệp tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình như sau:
 

1.      Thẻ vào sân: Sử dụng thẻ phóng viên dành cho các trận đấu AFC Champions League 2008 do LĐBĐVN cấp. Thẻ tác nghiệp tại các giải VĐQG, hạng Nhất QG, Cúp QG 2008 hoặc các giải quốc tế do LĐBĐVN cấp trước đó… không có giá trị vào sân tại các trận đấu này.
 

2.      Trung tâm báo chí và Phòng họp báo tại phòng số 1057 và có cung cấp miễn phí Internet ADSL (sử dụng mạng không dây) và đóng cửa 15 phút sau khi cuộc họp báo sau trận đấu kết thúc.
 

3.      Áo Bib: 90 phút trước trận đấu, BTC sẽ phát áo Bib xuống sân làm nhiệm vụ cho các phóng viên: ảnh, viết  tại cửa ra vào sân số 4 (Khán đài A, sân Mỹ Đình).
 

Yêu cầu: Mỗi phóng viên ảnh khi hình nhận áo Bib đặt lại thẻ Phóng viên. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, các phóng viên sẽ hoàn trả áo Bib để nhận lại thẻ tại cửa ra vào sân số 4 hoặc phòng họp báo 1057 (sau khi kết thúc buổi họp báo sau trận đấu).
 

Tiểu ban TT-TT chỉ đổi áo bib cho những phóng viên (đăng ký phóng viên ảnh) có đồ nghề tác nghiệp và thực sự có nhu cầu tác nghiệp. Trước và trong mỗi trận đấu, nếu Tiểu ban TT-TT phát hiện phóng viên ảnh nào không có nhu cầu tác nghiệp trên sân sẽ bị từ chối cấp (thu lại) áo Bib.
 

4.      Màu áo Bib:
Áo bib của Đài truyền hình có bản quyền (VTC): Màu xanh
Áo bib của Phóng viên ảnh: Màu da cam
Áo bib của Phóng viên truyền hình, Kỹ thuật viên của các Đài truyền hình, đài phát thanh không có bản quyền truyền hình (nhưng được sự đồng ý của đài truyền hình có bản quyền và WSG): Màu vàng chanh.
 

5.      Khu vực tác nghiệp của phóng viên viết: BTC bố trí khu vực làm việc cho phóng viên viết tại cửa 4, tầng 5, khán đài A.
 

6.      Bản quyền truyền hình các trận đấu thuộc vòng bảng AFC Champions League 2008 của CLB Đạm Phú Mỹ Nam Định với CLB CLB Beijing Guoan (trên sân Mỹ Đình) thuộc về VTC – Đài truyền hình kỹ thuật số.
 

7.      Các đài truyền hình không có bản quyền không được mang hoặc đặt bất cứ máy quay (camera) nào trên các khán đài của SVĐQG Mỹ Đình trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.
 

8.      Di chuyển vào sân và trong sân:
Để đảm bảo hỗ trợ tốt cho công tác an ninh theo đúng quy định của FIFA và AFC, đồng thời giúp việc tác nghiệp của các phóng viên tại SVĐQG Mỹ Đình trong các trận đấu của ĐT Olympic Việt Nam được thuận tiện hơn, Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền thông báo về cách thức di chuyển vào khu vực tác nghiệp dành cho phóng viên như sau:
 

7.1  Đối với phóng viên ảnh, truyền hình:
– Tất cả các phóng viên (Ảnh, truyền hình…) sẽ vào trong sân tác nghiệp theo cửa ra vào sân số 4 (phía khán đài A-D), không di chuyển dọc theo hành lang khán đài A.
 

Trong khi diễn ra trận đấu, các phóng viên ảnh và truyền hình (Các đài không có bản quyền truyền hình) tác nghiệp ở sau hai cầu môn và không đi lại trên đường Pitch và chỉ đổi vị trí đứng ở hai đầu cầu môn trong giờ nghỉ giữa hiệp. Việc di chuyển được tiến hành dọc theo khán đài B, không di chuyển dọc theo khán đài A.
 

Trong quá trình tác nghiệp, nếu phóng viên nào vi phạm quy định, Tiểu ban TT-TT sẽ thu giữ thẻ do LĐBĐVN cấp.
 

7.2 Đối với phóng viên viết:
Các phóng viên viết sẽ tác nghiệp tại khu vực báo chí – tầng V khán đài A. Để vào khu vực này, các phóng viên viết sẽ sử dụng cầu thang máy, gần phòng họp báo 1057, để lên thẳng tầng V của khán đài A (không sử dụng các thang máy phía trong để lên tầng IV như trước đây).
 

8. Phỏng vấn sau trận đấu
Sau trận đấu, HLV của hai đội sẽ có cuộc trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn báo chí tại phòng họp báo số 1057, vì vậy, các phóng viên không được xuống sân để phỏng vấn tại đường pitch.
 

Các phóng viên: viết, ảnh, truyền hình đều có thể vào phòng họp báo (các phóng viên ảnh và truyền hình rời sân theo cửa số 4 để vào phòng họp báo).

 
Khu vực phỏng vấn nhanh, tại sảnh số 0 khán đài A, sẽ hoạt động sau khi trận đấu kết thúc 15 phút. 

Tiểu ban Thông tin Tuyên truyền