Thông báo số 9 về việc hướng dẫn y tế dịch tễ đối với lượt về giải Futsal HDBank Vô địchquốc gia 2021

Ban Tổ chức giải (BTC giải) thông báo một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2021, như sau:

1. Nhằm đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19, an toàn cho các Đội bóng, lực lượng trọng tài giám sát, phù hợp với các quy định của các cơ quan chức năng, BTC thông báo các trận đấu sẽ được tổ chức “không khán giả”.

2. Để đảm bảo các điều kiện về an toàn dịch tễ, kịp thời xử lý khi có các tình huống phát sinh về dịch bệnh Covid-19, BTC giải đề nghị các thành viên tham dự giải đấu tuân thủ các yêu cầu để đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch COVID-19 quy định tại Quyết định 3580/QĐ-BCĐ của UBND TP HCM ngày 15/10/2021:

a) Đối với các câu lạc bộ tham dự

– 100% Người tham dự giải Futsal Quốc Gia 2021 có mã QR xanh trên ứng dụng Y tế TP HCM, hoặc chứng nhận FO khỏi bệnh dưới 6 tháng, hoặc đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và đã qua 14 ngày trở lên. Người tham dự dưới 18 tuổi có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

– Mọi thành viên mỗi lần đến sân tham gia thi đấu thực hiện 5K, quét mã QR khai báo y tế doBTC giải đăng ký với UBND TP HCM.Để nhanh chóng và tránh tập trung đông người, các đội bóng có thể thực hiện quét mã QR và khai báo y tế trước khi đến sân.

– BTC giải sẽ xét nghiệm toàn thể các thành viên tham dự giải (cầu thủ, quan chức, giám sát, trọng tài, các lực lượng phục vụ)  tại TP HCM ngày  14/11/2021. Lịch xét nghiệm chi tiết Lịch xét nghiệm chi tiết và mẫu phiếu thông tin đính kèm thông báo này. Lịch xét nghiệm định kỳ cho toàn giải 7 ngày/lần. Ngày, giờ cụ thể từng đợt sẽ được BTC  thông báo cho từng đội trước ít nhất 3 ngày và được áp dụng cho đến khi có thông báo mới của TP HCM. Để đảm bảo quy trình xét nghiệm, giảm bớt thời gian khi thực hiện, BTC gửi kèm mẫu phiếu thông tin đính kèm thông báo này. Đề nghị các đội triển khai cho các thành viên ghi thông tin trước khi đến xét nghiệm.

– Tuân thủ 5K trong suốt quá trình tổ chức và thi đấu

– Đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại địa điểm thi đấu ngoại trừ vận động viên và thành viên ban huấn luyện lúc khởi động trên sân, cầu thủ thi đấu trên sân.

– Mười (12) đội bóng tham dự giải và lực lượng trọng tài sẽ lưu trú và sinh hoạt từng khu vực riêng, lập danh sách địa chỉ lưu trú. Các trưởng đoàn có trách nhiệm đôn đốc, giám sát thành viên của mình tuân thủ quy định phòng dịch.

– Tại nơi lưu trú mỗi khu vực đảm bảo giãn cách tối đa, tránh tập trung đông người tại cùng địa điểm.

– Tự đo thân nhiệt hàng ngày để theo dõi nhiệt độ, sớm phát hiện các trường hợp nghi ngờ.

– Thực hiện lau khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định của Bộ Y tế tại các vị trí thường xuyên tiếp xúc như bàn ghế trong các phòng nghỉ, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy…

– Khử khuẩn phương tiện vận chuyển và/hoặc thực hiện lau khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn.

b) Đối với thành viên BTC giải, giám sát, trọng tài

– 100%  thành viên BTC giải có mã QR xanh, hoặc chứng nhận FO khỏi bệnh dưới 6 tháng, đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và đã qua 14 ngày trở lên.

– Khu vực để quét mã QR, đo thân thiệt, rửa tay bằng nước sạch, dung dịch khử khuẩn tại cửa vào,khu vực dành cho xét nghiệm. Khử khuẩn trong sân, trước và sau khi tổ chức. Khử khuẩn bề mặt dụng cụ vật dụng cá nhân.

– Mỗi trận đấu không quá 100 người tham dự, đảm bảo tiêu chí đối với sự kiện trong nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người và mật độ 6m2/người trong không gian sân 1000m2.

– Bố trí và có sơ đồ hướng dẫn lối ra vào riêng biệt , di chuyển theo hướng một (1) chiều.

– Đảm bảo kế hoạch, phương án quản lý, điều hành, phối hợp kiểm tra công tác phòng dịch Covid 19;

– Bố trí 01 phòng cách ly tạm thời.

3. Lịch tập luyện chính thức lượt về giai đoạn II giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2021 như bản đính kèm.

BTC giải thông báo tới các thành phần tham dự được biết và phối hợp thực hiện và  tiếp tục cập nhật, điều chỉnh các quy định (nếu có) đảm bảo tuân thủ theo quy định của các cơ quan chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo công tác tổ chức giải được tốt nhất./.

 

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA