Thông báo số 20 giải VĐQG – Number One 2005

1. Sau lượt trận đấu thứ 21 Giải bóng đá Hạng nhất quốc gia – Cúp Majesty/Bird năm 2005, một số thông tin về hiện tượng tiêu cực, móc nối dàn xếp tỷ số được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, gây bất bình trong công luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giải. LĐBĐVN, BTC giải đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm khắc đối với những vi phạm. Qua sự việc nêu trên, nhằm đảm bảo sự trung thực và công bằng của các trận đấu, đảm bảo về công tác an ninh, an toàn ở các vòng đấu cuối cùng của giải, BTC giải yêu cầu:

 
– Đối với Lãnh đạo các đội bóng:
 
+ Tuyệt đối không được thực hiện các hành vi xin điểm, nhường điểm dưới mọi hình thức.
+ Có biện pháp tích cực giám sát, quản lý chặt chẽ các cầu thủ của đội.
+ Nếu phát hiện cá nhân, tổ chức có hành vi tiêu cực nhằm làm sai lệch kết quả các trận đấu thì phải báo cáo ngay cho cán bộ an ninh của BTC trận đấu và BTC giải để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
– Đối với BTC trận đấu:
 
+ Tổ chức tốt cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu với đầy đủ các thành phần (đặc biệt phải có mặt đại diện an ninh).
+ Đảm bảo tốt an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.
+ Tăng cường công tác bảo vệ, huy động tối đa lực lượng công an, CSCĐ, kiểm soát quân sự⬦nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi quá khích của khán giả.
 
– Đối với Giám sát:
 
+ Kiểm soát chặt chẽ mọi sinh hoạt của tổ trọng tài, nghiêm cấm các hiện tượng quan hệ với các thành viên Câu lạc bộ, đảm bảo theo đúng quy chế, quy định; không để xảy ra tình trạng vi phạm Quy chế trọng tài và các quy định của BTC giải.
+ Báo cáo kịp thời các diễn biến của trận đấu về BTC giải.
 
– Đối với Trọng tài:
 
+ Báo cáo ngay với giám sát, BTC giải nếu có hành vi móc nối để dàn xếp tỷ số của bất cứ đối tượng nào.
+ Xử lý nghiêm khắc với các hành vi lỗi thô bạo, phi thể thao.
 
2. Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp ở lượt trận đấu thứ 22 của giải hoặc bị BTC giải kỷ luật (đình chỉ thi đấu từ 3 trận trở lên) sẽ không được tham gia thi đấu ở trận SPlay off⬝.
 
3. Kết quả bình chọn các danh hiệu cầu thủ và đội bóng xuất sắc nhất tháng 7 Giải bóng đá Vô địch quốc gia – Number One năm 2005, cụ thể như sau:
 
– Cầu thủ xuất sắc nhất: Cầu thủ Hoàng Ngọc Linh (số 11- Sông Đà Nam Định)
– Đội bóng xuất sắc nhất: Đội Sông Đà Nam Định.
 
LĐBĐVN phối hợp với Báo Bóng đá tổ chức trao giải thưởng cho các danh hiệu trên tại trận đấu giữa đội Sông Đà Nam Định gặp đội Hoa Lâm Bình Định ngày 11/08/2005 trên sân Thiên Trường.
 
BTC giải yêu cầu Giám sát trận đấu phối hợp với Nhà tài trợ và BTC trận đấu tiến hành lễ trao giải thưởng trong giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp của trận đấu.
 
Phó Tổng thư ký
Trưởng BTC giải
 
Dương Nghiệp Khôi
(Đã ký)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA