Thông báo điều chỉnh kế hoạch giải Bóng đá trong tháng 3 để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

11/03/2020 10:13:43

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thể dục thể thao tại Công văn 288/TCTDTT-VP ngày 09 tháng 03 năm 2020 về việc tăng cường các hoạt động phòng chống dịch Covid-19;

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm hạn chế triệt để nguy cơ lây lan; đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, ban huấn luyện và thành viên tham dự, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) quyết định:

1. Tạm dừng tổ chức các giải bóng ngoài chuyên nghiệp trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 năm 2020, gồm:

– Giải Bóng đá nữ vô địch U19 quốc gia;

– Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia;

– Giải Bóng đá vô địch U15 quốc gia.

2. Đối với các giải đấu đang diễn ra, bao gồm các giải bóng đá chuyên nghiệp và giải Bóng đá vô địch U19 quốc gia: Yêu cầu các đơn vị tổ chức giải thực hiện chủ trương tổ chức các trận đấu không khán giả trong tháng 03. Các đơn vị đăng cai có trách nhiệm thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương đăng cai; thực hiện nghiêm và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

3. Các đơn vị/đội bóng cần tăng cường công tác vệ sinh, tẩy trùng, diệt khuẩn, trang bị khẩu trang cho các thành viên đội bóng, trang bị nước sát khuẩn tại các khu vực công cộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Căn cứ tình hình thực tế LĐBĐVN sẽ điều chỉnh kế hoạch tổ chức thi đấu và thông báo tới các đơn vị/đội bóng liên quan trong thời gian sớm nhất.

LĐBĐVN thông báo cho các thành viên liên quan được biết để phối hợp thực hiện./.